• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân: Nếu doanh nghiệp nào không đảm bảo an toàn về phòng chống dịch Covid-19 thì nghiên cứu tạm dừng hoạt động

Thời sự 09/04/2020 07:45

(Tổ Quốc) - Sau khi nghe lãnh đạo UBND quận Bình Tân báo cáo về kết quả khảo sát qua Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo, cần tạm dừng sản xuất những doanh nghiệp không đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Chiều 8/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì giao ban tại điểm cầu Thành ủy TP.HCM.

Theo đó, tính đến ngày 8/4, tổng số trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn TP.HCM có 54 ca Bộ Y tế đã công bố (35 ca nhập cảnh chiếm tỷ lệ 64,8%, 19 ca phát hiện từ cộng đồng chiếm 35,2%); 31 ca đã xuất viện trước đó, 04 ca xuất viện trong ngày 08/4, (tổng là 35 ca đã xuất viện); 19 ca đang tiếp tục tục điều trị.

Số trường hợp nghi ngờ trong ngày: có 07 trường hợp, đã lấy mẫu trong đó có 01 trường hợp có kết quả dương tính (BN 248), 02 trường hợp có kết quả âm tính và 02 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày: 2.122 trường hợp. Trong đó: Khu cách ly tập trung của thành phố: 2.035 người; Cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 87 người; Số trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong ngày: 1.280 người.

Tiến độ giải tỏa các khu cách ly tập trung: Số người đã xuất ngày 07/4: 865 người; Số người dự kiến xuất ngày 08/4: 1.311 người…

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân: Nếu doanh nghiệp nào không đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng chống dịch bệnh thì phải tạm dừng hoạt động  - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM

Tại đầu cầu Thành ủy TP.HCM, sau khi nghe báo cáo và đề xuất từ các sở ngành, quận huyện, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có một số chỉ đạo: Yêu cầu UBND Quận 1 thực hiện nghiêm trách nhiệm quản lý địa bàn, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và tụ tập đông người.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục sản xuất nếu đảm bảo yêu cầu về an toàn phòng chống dịch. Sau khi nghe báo cáo của UBND quận Bình Tân về tình hình thực tế tại các doanh nghiệp trên địa bàn, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các sở ngành, quận huyện thực hiện Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp. Nếu không đảm bảo an toàn tuyệt đối, thì phải nghiên cứu tạm dừng hoạt động các doanh nghiệp này.

"Nhà nước không ngăn cản doanh nghiệp sản xuất, nhưng phát triển kinh tế phải đảm bảo yêu cầu, không gây gây rủi ro cho an toàn người dân. Khi nào doanh nghiệp khắc phục được các tiêu chí về phòng chống dịch bệnh thì mới được sản xuất", Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng hoan nghênh và đánh giá cao công tác kiểm soát dịch của UBND quận 2 trong việc xử lý việc tụ tập đông người khu vực Bến phà Cát Lái;

Đánh giá Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã kêu gọi sự chung tay, ủng hộ từ xã hội, hỗ trợ được cho những người khó khăn trong xã hội.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận huyện bên cạnh công tác chống dịch cần tổ chức rà soát, nắm rõ về hoàn cảnh của người dân trên địa bàn, để hỗ trợ kịp thời các hộ khó khăn.

P.V

NỔI BẬT TRANG CHỦ