• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Phải chuẩn bị tốt nhất các điều kiện an toàn, tạo tâm lý yên tâm cho phụ huynh khi đón học sinh trở lại trường

Giáo dục 14/02/2020 14:45

(Tổ Quốc) - Trong buổi kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó dịch bệnh Covid-19 tại Đồng Tháp sáng 14/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo không chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Đồng Tháp, thực hiện công tác phòng chống, ứng phó dịch bệnh Covid-19, 100% học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học phòng dịch. Cụ thể, mầm non 60.039; học sinh phổ thông 282.931; học viên Giáo dục thường xuyên 2.924. Sở lưu ý học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên không chia sẻ thông tin có liên quan trên mạng xã hội khi chưa được kiểm chứng. Trên Website của Sở đã tăng cường truyền thông về phòng, chống dịch.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Phải chuẩn bị tốt nhất các điều kiện an toàn, tạo tâm lý yên tâm cho phụ huynh khi đón học sinh trở lại trường - Ảnh 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý ngành giáo dục, đặc biệt là các trường học cần phải quan tâm, phòng chống dịch bệnh Covid-19 (ảnh: giaoducthoidai.vn)

Đến ngày 13/2/2020, tất cả các cơ sở giáo dục (kể cả các cơ sở giáo dục ngoài công lập) đều thực hiện việc khử trùng, vệ sinh trường lớp (nhiều đơn vị đã thực hiện vệ sinh lần 2) theo hướng dẫn của ngành y tế.

Kiểm tra tại các trường học, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý ngành giáo dục, đặc biệt là các trường học cần phải quan tâm, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đảm bảo các điều kiện giảng dạy và học tập của các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ và ngành Y tế.

Cũng theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GD&ĐT đã có những chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể, kịp thời để các cơ sở giáo dục chủ động, tuyên truyền, hướng dẫn học sinh và giáo viên. Ngành giáo dục, đặc biệt là nhà trường phải tạo tâm lý yên tâm cho phụ huynh khi đón học sinh trở lại trường.

Mặt khác, phải thận trọng, chủ động phòng chống dịch bệnh nhưng cũng tránh gây hoang mang cho các bậc phụ huynh, phải chuẩn bị tốt nhất các điều kiện an toàn, tạo tâm lý yên tâm cho phụ huynh khi cho con em trở lại đi học... Bộ trưởng lưu ý công tác phòng chống, ứng phó dịch bệnh Covid-19 không được chủ quan. Tất cả phải đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trước đó, ngày 13/2, trước tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh này khi học sinh, sinh viên đi học trở lại, ngày 13/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 406/BGDĐT-GDTC yêu cầu 63 tỉnh, thành phố thực hiện các nội dung theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn số 180/MT-VP.

Các nội dung bao gồm các hướng dẫn thực hiện tại nhà trước khi đến trường, tại trường và công tác khử khuẩn tại nhà trường. Những hướng dẫn này dành cho cha mẹ học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, cán bộ công nhân viên và nhà trường.

Xem clip hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại:


Hồng Hà (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ