• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ca sĩ Bùi Lê Mận: Luôn mong chờ hàng năm để được đứng trên sân khấu “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”

Văn hoá 04/01/2019 11:14

(Tổ Quốc) – Ca sĩ Bùi Lê Mận sau 2 năm liên tiếp tham gia vào Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” đã khẳng định đây là một chương trình có chất lượng nghệ thuật và đã gây được tiếng vang lớn đối với khán giả. Trước khi chương trình diễn ra, ca sĩ Bùi Lê Mận đã dành cho báo Tổ Quốc cuộc trò chuyện.

+ Đây là năm thứ ba, Bùi Lê Mận tham gia Chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc", bạn đánh giá như thế nào về Chương trình?

- "Chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" được tổ chức rất quy mô và hoành tráng, lại diễn ra ngay tại thánh đường nghệ thuật - Nhà hát Lớn Hà Nội.

Năm nay, Mận tiếp tục nhận được sự tin tưởng và yêu mến từ Ban tổ chức với lời mời tham gia chương trình, đó là điều cực kỳ hạnh phúc, không có từ ngữ nào diễn tả được cảm xúc của Mận lúc này.

Mận hy vọng, không chỉ một năm, hai năm mà nhiều năm sau, mình vẫn được tham gia các mùa tiếp theo để cái tên Bùi Lê Mận luôn ghi được dấu ấn trong chương trình.

Thú thật, vào những dịp đầu năm mới, Mận luôn hy vọng mình sẽ được tiếp tục tham gia cùng với anh em nghệ sĩ trong chương trình (cười).

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đối với chất lượng nội dung nghệ thuật của Chương trình "Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc 2019", Mận tin chắc chương trình sẽ thành công vang dội.

Ca sĩ Bùi Lê Mận: Luôn mong chờ hàng năm để được đứng trên sân khấu “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”  - Ảnh 1.

Ca sĩ Bùi Lê Mận

+ Năm nay, Bùi Lê Mận chắc hẳn sẽ mang những tiết mục đặc sắc đến với Chương trình?

- Khi nhận được lời mời từ Ban tổ chức, Mận đã rất háo hức và nôn nóng đến ngày diễn ra chương trình.

Chỉ còn 2 ngày nữa, chương trình sẽ diễn ra vào ngày 5/1/2019, nhưng Mận đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng tiết mục của mình. Từ cách biểu diễn, trang phục… Phải làm sao lên sân khấu mình sẽ thăng hoa nhất. Tuy nhiên, để cho tiết mục được thành công, được thăng hoa trên sân khấu thì góp phần không nhỏ là sự ủng hộ của khán giả dành cho những ca sĩ như chúng tôi.

Ca sĩ Bùi Lê Mận: Luôn mong chờ hàng năm để được đứng trên sân khấu “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”  - Ảnh 2.

Luôn mong chờ hàng năm để được tham gia vào "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc"

+ Được biết, Mận và ê kíp đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị tiết mục đặc sắc, vậy bạn có thể "hé lộ" món quà mình sẽ dành tặng khán giả trong Chương trình?

- Nếu tiết lộ cho khán giả biết trước thì sẽ không là "món quà bất ngờ" nữa. Chính vì thế, Mận sẽ chỉ dành tặng đến khán giả khi theo dõi và đón xem chương trình trong ngày 5/1/2019 tới đây. Nếu khán giả không có điều kiện đến xem trực tiếp tại Nhà hát Lớn thì có thể xem trực tiếp trên truyền hình. Hy vọng, với sự tâm huyết của anh em nghệ sĩ cũng như toàn bộ ê kíp sẽ khiến khán giả cảm thấy thú vị nhất.

+ Năm nay, Chương trình có nhiều thay đổi khi có sự xuất hiện của nhiều ca sĩ trẻ như: Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà….điều này sẽ tạo một làn gió mới, bạn có nghĩ đây là sự "lột xác" của Chương trình?

- Mận thấy đây là một điều rất thú vị đối với khán giả. Vang mãi giai điệu Tổ Quốc đã tôn vinh những nhạc phẩm sống mãi với thời gian, người nghệ sĩ khi hát ca khúc này cũng cảm thấy hạnh phúc.

Nếu chương trình chỉ chuyên một dòng nhạc cách mạng thì chắc chắn sẽ bị "khô cứng" và "một màu". Nhưng trong Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, ê kíp đã rất khéo léo dung hòa được nhạc cách mạng, trữ tình và cả nhạc trẻ đan xem vào nhau. Các tiết mục cuối cùng khép lại chương trình cũng là những lúc giai điệu mùa xuân được cất lên. Khi đến xem chương trình, khán giả sẽ trải qua nhiều cung bậc, cảm xúc bằng những ca khúc do các ca sĩ thể hiện trong chương trình.

Sự xuất hiện của các ca sĩ nổi tiếng ở dòng nhạc trẻ như Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương… sẽ thêm nhiều điều thú vị đối với người yêu âm nhạc nói chung và khán giả chương trình nói riêng.

Ca sĩ Bùi Lê Mận: Luôn mong chờ hàng năm để được đứng trên sân khấu “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”  - Ảnh 3.

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, ê kíp đã rất khéo léo dung hòa được nhạc cách mạng, trữ tình và cả nhạc trẻ đan xem vào nhau. Các tiết mục cuối cùng khép lại chương trình cũng là những lúc giai điệu mùa xuân được cất lên. Khi đến xem chương trình, khán giả sẽ trải qua nhiều cung bậc, cảm xúc bằng những ca khúc do các ca sĩ thể hiện trong chương trình.

- Tham gia chương trình từ những năm đầu tiên, chắc hẳn Bùi Lê Mận phải dành rất nhiều tâm huyết và tình cảm vào "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc"?

+ Một chương trình nghệ thuật nếu đa dạng các màu sắc thì khán giả sẽ đỡ nhàm chán. Tuy nhiên, tổng thể chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc' đã chọn lựa những ca khúc nằm lòng khán giả, các bài ca đi cùng năm tháng. Hơn nữa, khi các ca sĩ thể hiện đều chọn một cách hát riêng biệt, hầu hết đều làm một bản phối mới để hấp dẫn người nghe.

Ca sĩ tham gia chương trình đều cháy hết mình trên sân khấu. Khán giả đến với chương trình đều là những người đam mê dòng nhạc trữ tình quê hương. Đã đam mê thì nghe nhạc cả ngày không chán. Thậm chí chương trình có thể kéo dài vài giờ đồng hồ cũng không khiến khán giả cảm thấy mệt và nhàm.

Dòng nhạc trữ tình quê hương vẫn luôn chảy suốt nhiều năm và qua nhiều thế hệ. Khán giả nghe và cảm nhận đều thấy mình trong ca khúc, nên chắc chắn chương trình khi tổ chức đã có được một số đông khán giả ủng hộ. Đặc biệt, đây là một đêm nhạc nhạc đầy tính nhân văn, diễn ra vào thời điểm ý nghĩa của đất nước, chào xuân, chào năm mới.

Phải nói, đây là một chương trình không chỉ Mận mà nhiều nghệ sĩ khác luôn muốn được tham gia.

+ Cảm ơn ca sĩ Bùi Lê Mận và chúc bạn sẽ có một tiết mục thăng hoa trên sân khấu Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019!

Tường Vy (ảnh: NVCC)

NỔI BẬT TRANG CHỦ