• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ca sĩ Lê Anh Dũng: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là món ăn tinh thần không thể thiếu trong dịp đầu năm mới

Văn hoá 28/12/2018 07:36

(Tổ Quốc) – Liên tiếp góp mặt trong chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” mỗi dịp đầu năm mới, ca sĩ Lê Anh Dũng đã có những chia sẻ rất thẳng thắn nhận xét của mình về chương trình.

"Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" món ăn tinh thần không thể thiếu

+ Đến hẹn lại lên, năm nay Lê Anh Dũng tiếp tục là một trong những nam ca sĩ tham gia chương trình, anh có thể chia sẻ cảm xúc về sự xuất hiện của mình lần này?

- Trước hết, tôi muốn gửi lời cảm ơn của mình đến với báo điện tử Tổ Quốc và Ban tổ chức chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" đã luôn tin tưởng và dành cho tôi cơ hội quý giá để được mang tiếng hát của mình phục vụ khán giả.

Như các bạn đều biết, mỗi một năm chúng ta có rất nhiều chương trình ca nhạc diễn ra, ca sĩ sẽ có rất nhiều show để "chạy". Tuy nhiên, một chương trình đầu tư quy mô, hoành tráng lại còn diễn ra vào dịp đầu năm thì không nhiều. Thường các chương trình đầu năm sẽ luôn mang tính giải trí cao. Nhưng chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" lại bao gồm được chất lượng nội dung nghệ thuật, lẫn tính giải trí, khơi gợi được tình yêu quê hương đất nước. Tôi cho rằng Chương trình là món ăn tinh thần không thể thiếu trong dịp đầu năm mới.

Một tờ báo điện tử như báo Tổ Quốc đã làm được một chương trình như vậy thực sự là rất trân quý. Tôi hy vọng mình sẽ luôn được hát trong các chương trình tiếp theo của những năm tới.

Ca sĩ Lê Anh Dũng: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”  là món ăn tinh thần không thể thiếu trong dịp đầu năm mới - Ảnh 1.

Ca sĩ Lê Anh Dũng

+ Như anh chia sẻ, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc bao gồm được cả chất lượng nghệ thuật nhưng vẫn có tính giải trí, vậy anh có thể nói rõ hơn về điều này?

- Đây là năm thứ ba chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" được diễn ra, mỗi một năm chương trình đều diễn ra với chủ đề, ý nghĩa khác nhau.

Tôi thấy, chương trình thường niên "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" đã tạo được dấu ấn riêng, không lẫn so với những chương trình âm nhạc khác.

"Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" sẽ được chia làm các chương, mỗi một chương đều mang ý nghĩa, bài hát ý nghĩa nhưng liên quan chặt chẽ, không bị rời rạc, các tiết mục đều xuyên suốt cả chương trình. Nếu phần đầu là những ca khúc ngợi ca Đảng, đất nước quê hương, Việt Nam tươi đẹp và ca ngợi lãnh tụ Hồ Chủ Tịch kính yêu…thì phần cuối được khép lại là những bản tình ca mùa xuân. Mùa xuân với những mầm non, đâm chồi nở lộc, báo hiệu một mùa xuân an vui, tươi mới cũng như đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh… Bên cạnh những bản tình ca hào hùng thì còn đó là những bài hát nhạc trẻ, tươi vui.

Tôi tin, chương trình sẽ chinh phục được tất cả mọi thế hệ khán giả. Người già cũng có và người trẻ cũng nhiều.

Ca sĩ Lê Anh Dũng: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”  là món ăn tinh thần không thể thiếu trong dịp đầu năm mới - Ảnh 2.

Hôm nay đã là những ngày cận kề cuối năm 2018, chương trình diễn ra vào ngày 5/1/2019 nhưng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng tiết mục của mình

+ Năm nay, chắc hẳn Lê Anh Dũng có sự đổi mới trong tiết mục của mình đối với chương trình?

- Điều này là chắc chắn. Khi nhận được lời mời từ Ban tổ chức, tôi đã rất háo hức và nôn nóng đến ngày diễn ra chương trình.

Hôm nay đã là những ngày cận kề cuối năm 2018, chương trình diễn ra vào ngày 5/1/2019 nhưng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng tiết mục của mình.

+ Được biết, anh đang bận rộn với lịch chấm thi của mình tại trường. Vậy điều này có khiến anh bị "mất tập trung" cho công việc tập luyện tiết mục cho đêm nhạc?

- Dù bận rộn đến đâu thì tôi vẫn phải dành rất nhiều thời gian cho để tập luyện cùng với ban nhạc để cho tiết mục của mình trong "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" được diễn ra thật thăng hoa.

Khi chấm thi ở trường vào buổi sáng thì ngay buổi chiều và tối tôi đã lên sân khấu để tập luyện thật kỹ. Cũng không phải chờ đến sát ngày tôi mới tập luyện. Khi nhận lời diễn ra chương trình, tôi và ê kíp đã cùng ngồi bàn bạc để lựa chọn ca khúc nào phù hợp với giọng hát, phù hợp với cả chương trình để tham gia.

+ Vậy anh có thể "bật mí" món quà mình sẽ dành tặng khán giả trong chương trình?

- Nếu đòi hỏi một Lê Anh Dũng khác đi thì sẽ vô cùng khó. Vẫn là Lê Anh Dũng với vóc dáng đó, giọng hát đó, ánh mắt đấy….Nếu có khác đi sẽ chỉ là vẻ bề ngoài được tạo hình với phong cách ăn mặc, kiểu tóc khác….

Tuy nhiên, để cho tiết mục được thành công, được thăng hoa trên sân khấu thì góp phần không nhỏ vào điều đó chính là sự ủng hộ của khán giả dành cho những ca sĩ như chúng tôi.

Để tiết lộ cho khán giả biết trước thì sẽ không là "món quà bất ngờ" nữa. Chính vì thế, tôi sẽ chỉ dành tặng đến khán giả khi theo dõi và đón xem chương trình trong ngày 5/1/2019 tới đây.

Ca sĩ Lê Anh Dũng: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”  là món ăn tinh thần không thể thiếu trong dịp đầu năm mới - Ảnh 3.

Ca sĩ Lê Anh Dung ngày hôm nay so với một thí sinh bước chân ra khỏi cuộc thi 'Sao mai' cách đây 10 năm đã có sự thay đổi rất nhiều. Điều này thể hiện rõ nhất là trong cách hát, tôi có thể xử lý tinh tế các bài hát mình thể hiện

Lê Anh Dũng đã thay đổi rất nhiều

+ Anh bước chân ra khỏi cuộc thi ‘Sao mai’ đến giờ đã được 10 năm, nhìn lại chặng đường đã qua, anh thấy mình có điều gì thay đổi?

- Ca sĩ Lê Anh Dung ngày hôm nay so với một thí sinh bước chân ra khỏi cuộc thi ‘Sao mai’ cách đây 10 năm đã có sự thay đổi rất nhiều. Điều này thể hiện rõ nhất là trong cách hát, tôi có thể xử lý tinh tế các bài hát mình thể hiện.

Trong suốt chặng đường 10 năm qua, tôi đã gặt hái nhiều thành công từ công việc đến gia đình. Đối với công việc, tôi đã ra mắt công chúng những sản phẩm âm nhạc chất lượng và được đông đảo khán giả đón nhận. Có thêm nhiều kinh nghiệm với nghề, biết tư duy chọn lọc những điều bổ ích trong công việc.

Ngoài công việc ca sĩ, tôi còn là một giảng viên thanh nhạc nên có thể tự hào mình đã chia sẻ kinh nghiệm với những thế hệ trẻ mà mình dìu dắt.

Giải thưởng ‘Sao mai’ là bước ngoặt trong cuộc đời ca sĩ để tôi có được một Lê Anh Dũng trong lòng khán giả như ngày hôm nay.

+ Tên tuổi của anh được khán giả biết đến từ cuộc thi ‘Sao mai’ nhưng càng về sau, cuộc thi lẫn thí sinh đều mờ nhạt, theo anh đâu là nguyên nhân ?

- Đây là một điều rất dễ hiểu. Ngày nay, việc bùng nổ các cuộc thi âm nhạc cũng gây ảnh hưởng rất nhiều. Nếu thời tôi đi thi thì cuộc thi ‘Sao mai’ dường như là một cuộc thi duy nhất đạt được nhiều tiêu chí, từ chất lượng thí sinh đến quy mô tổ chức và khán giả cũng rất quan tâm.

Về sau, các cuộc thi, gameshow về ca nhạc xuất hiện rất nhiều trên truyền hình. Đây cũng là điều tốt để các ca sĩ trẻ có cơ hội xuất hiện, khẳng định mình nhưng cũng có thể là điều bất cập. Việc cho ra đời nhiều cuộc thi sẽ khiến chất lượng các cuộc thi bị giảm dần. Nhiều cuộc thi mang tính chất thị trường.

Điều đáng nói, có một số cuộc thi thường gắn liền với scandal, sự không minh bạch về các giải thưởng…đã gây ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh đi thi.

Bên cạnh đó, có những bạn thi song song đến hai, ba cuộc thi cùng một lúc…dẫn đến việc sẽ khó định hình được phong cách cho mình. Một ca sĩ không tìm được phong cách âm nhạc là điều rất nguy hiểm.

+ Xin chân thành cảm ơn ca sĩ Lê Anh Dũng!

Đỗ Quyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ