• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Cafe Saigon” trở lại trên sân khấu Nhà hát TP Hồ Chí Minh

Văn hoá 15/01/2019 07:43

(Tổ Quốc) - Vở múa đương đại "Cafe Saigon" của hai biên đạo người Hà Lan Joost Vrouenraets và Maite Guerin sẽ tiếp tục được các nghệ sĩ Đoàn Vũ kịch của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch TP Hồ Chí Minh gửi đến công chúng vào 19/1 tới đây.

“Cafe Saigon” trở lại trên sân khấu Nhà hát TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Vở múa đương đại "Cafe Saigon" sẽ được công diễn vào 19/1

Ra mắt vào tháng 6 năm 2018, "Cafe Saigon" đã được giới chuyên môn và khán giả đánh giá rất cao bởi ngôn ngữ mới mẻ, âm nhạc ấn tượng. Chín nghệ sĩ múa từ Đoàn Vũ kịch HBSO, bốn nam và năm nữ, cùng nhau tạo nên những nhân vật của Café Saigon. Bối cảnh của vở múa này là một quán café tại Sài Gòn năm mươi năm trước. Biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải chịu trách nhiệm thiết kế sân khấu. Âm nhạc của vở múa đương đại này sử dụng một số nhạc dân tộc thiểu số Việt Nam, cộng với hai bài hát của ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ thập niên 1960 Joan Baez.

Buổi biểu diễn của Café Saigon kéo dài 75 phút và có năm phụ nữ và bốn người đàn ông. Vở diễn khác xa thực tế. Các cô gái rơi ngã và được các chàng trai đón bắt, những ánh sáng nhấp nháy cho thấy mối đe dọa tiềm ẩn, và chín vũ công chạy vòng quanh sân khấu trên nền nhạc từ những năm 1950 và 60. Những điệu múa sáng tạo xuyên suốt vở múa. Vở diễn được bắt đầu bằng một nhân vật đứng trước tấm màn sân khấu diễn theo lời của người dẫn chuyện. Khi tấm màn sân khấu kéo lên, 4 cặp đôi đang ngồi ở bàn cùng với một người phụ nữ kể chuyện.

Bàn và ghế cũng vậy, đảm nhận tính cách của người biểu diễn theo cách riêng của họ. Đôi khi chúng được các nghệ sĩ múa mang trên đầu, nhảy qua nhảy lại, họ múa như thể chúng là bạn nhảy.

Một lần nữa "Cafe Saigon" với sự độc đáo từ âm nhạc đến diễn kỹ hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng những giây phút chìm đắm vào không gian nghệ thuật./.


Minh Tân

NỔI BẬT TRANG CHỦ