• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cháy tàu lặn biển khiến 34 người thiệt mạng

Du lịch 03/09/2019 16:29

(Tổ Quốc) - 34 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy tàu kinh hoàng ở ngoài khơi bờ biển tiểu bang California, bờ Tây nước Mỹ

VOV dẫn thông tin từ Cục phòng cháy chữa cháy hạt Ventura, thuộc bang California, Mỹ đã xác nhận 34 người thiệt mạng trong một tai nạn tàu thủy ngày 2/9. Công tác cứu nạn đang khẩn trương được triển khai.

chaytaulanbien

Người dân mang hoa đến cầu nguyện cho các nạn nhân - Ảnh: REUTERS, Tuổi trẻ

Cơ quan này cũng cho biết, lực lượng tuần duyên Mỹ và các cơ quan chức năng địa phương đã triển khai các hoạt động nhằm giải cứu hơn 30 người trên một chiếc tàu gần đảo Santa Cruz.

Lực lượng tuần duyên Mỹ cho biết, một nhóm các thuyền viên đã được giải cứu và công tác cứu hộ đang tập trung vào các hành khách trên tàu.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ việc, còn nhà chức trách đang cố gắng tìm cách tốt nhất để trục với con tàu bị đắm.

Được biết, con tàu Conception, hoạt động từ năm 1981 chở theo 39 người trên hành trình đến đảo Channel, California vào sáng thứ Bảy (giờ Mỹ) ngày 2/9 để chuẩn bị cho hoạt động lặn biển. Con tàu xấu số đã bị bốc cháy vào lúc 3 giờ 15 phút sáng (giờ địa phương), khi đang neo đậu ngoài khơi đảo Santa Cruz. Khi tàu bốc cháy, các hành khách trên tàu đều đang ngủ, năm trong số sáu thành viên thủy thủ đoàn đã nhảy khỏi con tàu khi tàu gặp nạn.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ