• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Con Cưng đưa ra 22 giấy chứng nhận nhà phân phối 'chính hãng'

Kinh tế 08/08/2018 - 08:32

(Tổ Quốc) - Trong thông cáo mới nhất, Công ty cổ phần Con Cưng đưa ra giấy chứng nhận phân phối hàng chính hãng cho 22 đối tác trong và ngoài nước nhằm khẳng định về chất lượng sản phẩm.

Doanh nghiệp này chia chứng nhận thành ba nhóm hàng gồm: nhóm 1 là tã, sữa và thực phẩm. Nhóm 2 là đồ dung và nhóm 3 là hóa mỹ phẩm. Hầu hết chứng nhận có nội dung và thiết kế tương tự nhau, bao gồm logo Con Cưng, địa chỉ công ty và dòng chữ “là đơn vị (hoặc đại lý) bán hàng chính hãng”.

Nguồn: Zing.vn

VnExpress dẫn lời giải thích của bà Nguyễn Hồng Liễu – Trưởng bộ phận Pháp lý hành chính của Con Cưng về lý do lựa chọn thời điểm này để công bố chứng nhận bán hàng chính hang rằng: khi khủng hoảng xảy ra, doanh nghiệp này chỉ cung cấp bộ chứng từ nhập khẩu và xác nhận của nhà sản xuất tại Thái Lan để xác minh nguồn gốc và chất lượng của lô hàng quần áo trẻ em. Trong thời gian thanh tra của phía quản lý thị trường, doanh nghiệp này nhận thấy cần chia sẻ thêm thông tin nên đồng loạt thực hiện việc này với các nhà cung cấp.

Đại diện này khẳng định Con Cưng sẽ có đầy đủ giấy chứng nhận bán hàng chính hãng từ các nhà cung cấp trong tuần này.

Liên quan đến sự việc này, ngày 31/7, tại cuộc họp báo của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389), đại diện Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) công bố kết luận ban đầu và chỉ ra 7 sai phạm của Con Cưng, gồm: Kinh doanh hàng hóa nhập khẩu nhưng tại thời điểm kiểm tra các cửa hàng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ; Kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi sản xuất trong nước “Made in VietNam” nhưng ngôn ngữ trình bày về xuất xứ của hàng hóa không phải bằng tiếng Việt; Kinh doanh hàng hóa mà sử dụng nhãn giấy dán mang nội dung khác đè lên nhãn gốc in trên sản phẩm; Kinh doanh hàng hóa là túi nylon đựng sữa ghi sử dụng công nghệ Đức nhưng không ghi xuất xứ của hàng hóa; Có dấu hiệu là kinh doanh hàng hóa chưa được phép lưu hành; Kinh doanh nhiều loại hàng hóa có nhãn không ghi đầy đủ các nội dung theo quy định.

Ngoài ra, các cửa hàng của hệ thống Con Cưng đang thực hiện rất nhiều chương trình khuyến mại nhưng chưa xuất trình được các giấy tờ có liên quan theo quy định, có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động khuyến mại./.

Hà Giang (T/h)

 

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ