• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cục trưởng Cục Điện ảnh nhận danh hiệu Chiến si thi đua toàn quốc

Văn hoá 30/11/2018 16:40

(Tổ Quốc) - Sáng 30/11, tại Cục Điện ảnh, ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng đã thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ cho Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan.

Xúc động khi được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, bà Ngô Phương Lan cho biết, đây là vinh dự không chỉ của cá nhân bà mà còn là sự ghi nhận của Chính phủ, Bộ VHTTDL đối với những nỗ lực của toàn thể anh chị em cán bộ, nhân viên, người lao động của Cục Điện ảnh.

Bà Ngô Phương Lan cũng mong muốn, Cục Điện ảnh sẽ phát huy được những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn để tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa.

Cục trưởng Cục Điện ảnh nhận danh hiệu Chiến si thi đua toàn quốc - Ảnh 1.

Ông Phùng Huy Cẩn- Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho bà Ngô Phương Lan

Phát biểu sau khi trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho bà Ngô Phương Lan, ông Phùng Huy Cẩn khẳng định, danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc được xét tặng cho cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc nhất được lựa chọn trong số những cá nhân có hai lần liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương. Đây là vinh dự của bà Ngô Phương Lan cũng như Cục Điện ảnh trong giai đoạn hiện nay.

Ông Phù Huy Cẩn cũng mong muốn, sau khi về thôi nhiệm vụ quản lý, với kinh nghiệm và khả năng chuyên môn của mình, TS Ngô Phương Lan vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ Cục Điện ảnh, góp phần vào sự phát triển của Điện ảnh Việt Nam.

TS. Ngô Phương Lan sinh năm 1963, là con gái của NSND, đạo diễn phim hoạt hình Ngô Mạnh Lân và NSND - diễn viên Ngọc Lan. Sau khi tốt nghiệp khoa Biên kịch - Lý luận phê bình, trường Điện ảnh Matxcơva (VGIK), TS. Ngô Phương Lan về nước công tác tại Cục Điện ảnh. 20 năm làm việc trong ngành, bà được biết đến là một nhà lý luận phê bình điện ảnh uy tín của điện ảnh Việt Nam.

Ngày 20/9/2011, bà Ngô Phương Lan được điều động về làm Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh. Ngày 24/7/2012, bà được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Điện ảnh. Bà Ngô Phương Lan bắt đầu nghỉ chế độ từ ngày 1/12/2018./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ