• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đã tìm thấy nữ du khách Việt mất tích tại Anh

Du lịch 14/08/2019 15:47

(Tổ Quốc) - Cảnh sát Anh tại hạt North Yorkshire cho biết đã tìm thấy du khách Việt Nam Lê Thị Diệu Linh 15 tuổi, sau 6 ngày mất tích.

Lê Thị Diệu Linh được tìm thấy trong tình trạng an toàn và mạnh khỏe. Do đang trong quá trình điều tra, cảnh sát Anh đã không tiết lộ về việc tìm thấy Linh ở đâu.

linhle

Chân dung Linh Le, cô gái 15 tuổi mất tích tại Anh. Ảnh: Cảnh sát Bắc Yorkshire, Hà Nội mới

Hiện cảnh sát Anh đã bắt giữ tổng cộng 10 người liên quan đến việc "biến mất" của du khách 15 tuổi này, trong đó một người bị buộc tội bắt cóc trẻ em và vi phạm luật nhập cư của Anh. Hiện có 7 người đã được thả, 2 người vẫn đang bị cảnh sát giam giữ để thẩm vấn và một nghi phạm 25 tuổi đã ra tòa ngày hôm qua với cáo buộc bắt cóc trẻ em và hỗ trợ vi phạm luật nhập cư và di trú.

Linh, không nói được tiếng Anh, biến mất khỏi nhóm du lịch khi đang đi tham quan hôm 6/8. Linh được nhìn thấy lần cuối cùng với một người đàn ông châu Á vào lúc 16h40 tại đường Coney, thành phố York. Đây cũng là lần đầu tiên thiếu nữ 15 tuổi tới Anh.

Sau khi xảy ra việc "mất tích" của Lê Thị Diệu Linh, nhân viên hướng dẫn tour của công ty Travel Plus Nguyễn Bá Thanh Tùng đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại London ngày 8-8 nộp lại hộ chiếu của khách du lịch Lê Thị Diệu Linh và hộ chiếu của người giám hộ là bà Lê Thị Yến Quyên (do dưới 16 tuổi nên sang Anh du lịch theo luật của Anh phải có người giám hộ). Bà Quyên ngày 10-8 đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại London nhận lại hộ chiếu của mình.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ