• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đạo diễn phim Kong: Skull Island được đề xuất làm Đại sứ Du lịch Việt Nam

Du lịch 10/03/2017 06:44

(Tổ Quốc)-Chiều 9/3, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã thành lập Hội đồng bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 về việc bổ nhiệm ông Jordan Vogt-Roberts - đạo diễn “Kong: Skull Island” làm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Hội đồng xét bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 13 thành viên.

Trao đổi với Báo điện tử Tổ Quốc, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL cho biết, Hội đồng của Bộ đã nhất trí 100% về việc đề xuất, đề nghị Bộ trưởng Bộ VHTTDL bổ nhiệm Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts làm Đại sứ Du lịch Việt Nam. Sau cuộc họp chiều nay, Hội đồng sẽ có văn bản trình Bộ trưởng Bộ VHTTDL quyết định.

Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL (Ảnh: Nam Nguyễn)

“Năm 2016, ngành du lịch đã đạt được thành tích rất ấn tượng là đạt 10 triệu lượt khách quốc tế, cán đích trước 4 năm so với mục tiêu đề ra. Với việc đạo diễn Jordan trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam tôi tin rằng, sự ảnh hưởng lớn của ông cũng như sức lan tỏa mạnh mẽ của bộ phim “Kong: Skull Island” sẽ góp phần giúp ngành Du lịch trong năm tới đạt được những thành tựu ấn tượng hơn nữa” - ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL chia sẻ.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (Ảnh chụp từ clip)

Theo Quy chế, Đại sứ Du lịch có trách nhiệm tham gia vào các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam do Bộ VHTTDL, các Bộ, ngành, tổ chức cá nhân tổ chức trong nước và quốc tế với tư cách là Đại sứ Du lịch Việt Nam; báo cáo với Bộ VHTTDL về mọi hoạt động được mời tham gia với tư cách là Đại sứ Du lịch Việt Nam. Ngoài ra, thực hiện việc tuyên truyền, quảng bá đúng yêu cầu về phạm vi, nội dung, hình thức do Bộ VHTTDL quy định; Chủ động phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài trong việc kêu gọi, vận động các nguồn lực xã hội cho công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam.

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ, được biết đến với các bộ phim như Single Dads (2009), The Kings of Summer (2013), Kong: Skull Island (2017). Ông đồng thời là nhà viết kịch bản, đạo diễn nhiều chương trình truyền hình.

Dự kiến, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm cho đại sứ Jordan Vogt-Roberts vào ngày 13/3 tới./.

Lâm Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ