• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn viên thanh niên có khát vọng sống cao đẹp sẽ hoàn thiện mình hơn để đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, quê hương, đất nước

Thời sự 26/03/2020 15:34

(Tổ Quốc) - Sáng 26/3, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên với chủ đề "Khát vọng thanh niên Việt Nam".

Tại buổi đối thoại, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đã thông tin đến đoàn viên, thanh niên những nội dung cốt lõi của Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 và Tháng Thanh niên 2020; chuỗi hoạt động của thanh niên trong năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN; kết quả triển khai đợt hoạt động "Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng" kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; những chuẩn bị của thanh niên Việt Nam cho hành trang hội nhập quốc tế.

Đoàn viên thanh niên có khát vọng sống cao đẹp sẽ hoàn thiện mình hơn để đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, quê hương, đất nước - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi giao lưu (ảnh tienphong.vn)

Qua sự kiện này, đoàn viên, thanh niên có cơ hội trao đổi về những đóng góp của tuổi trẻ đối với sự phát triển của đất nước; những khát vọng được cống hiến cho Tổ quốc và những kỳ vọng đối với Đảng trong năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, năm tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đây cũng là dịp để trao đổi về cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ và phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên.

Mở đầu buổi giao lưu, anh Lê Quốc Phong cho biết, hôm nay là 26/3, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cũng là ngày chúng ta gợi nhớ về truyền thống của Đoàn, với nhiều chương trình, hoạt động rất ý nghĩa. Trong những tháng 3 này, Thanh Thanh niên, chúng ta đang triển khai những hoạt động ý nghĩa. Đây là một tháng thanh niên khác lạ, khi đoàn viên thanh niên đang đoàn kết một lòng, thực hiện nhiều phần việc với mục tục chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID -19.

Đoàn viên thanh niên có khát vọng sống cao đẹp sẽ hoàn thiện mình hơn để đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, quê hương, đất nước - Ảnh 2.

Bí thư thứ nhất Lê Quốc Phong tại buổi giao lưu (ảnh tienphong.vn)

Giải thích về chủ đề Khát vọng thanh niên Việt Nam, anh Lê Quốc Phong cho biết, khát vọng là từ được nhắc đến nhiều, đặc biệt với người trẻ, đó là nhu cầu tự thân của mỗi bạn. Khát vọng sẽ giúp bạn trẻ xác định được mục đích sống cao đẹp và nỗ lực để đạt mục đích đó. Hy vọng các bạn đoàn viên thanh niên có khát vọng sống cao đẹp sẽ hoàn thiện mình hơn để đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, quê hương, đất nước.

Khát vọng vươn lên là khát vọng rất đẹp cần có của mỗi bạn thanh niên Việt Nam. Khát vọng vươn lên thôi thúc mỗi bạn trẻ có mục đích sống cao đẹp, chuẩn bị cho mình hành trình phấn đấu để đạt được khát vọng đó. Khát vọng vươn lên sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn, giúp chúng ta sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Trong hơn 2 giờ giao lưu, theo thống kê, đã có gần 7,9 triệu lượt tiếp cận trên Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Trung tâm truyền hình Thanh niên, báo Tiền Phong, báo Thanh Niên; Ban Tuyên giáo; Fanpage, Website của các tỉnh, thành đoàn và trên fanpage các ban, đơn vị Trung ương Đoàn./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ