• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Độc đáo Hội sách hướng đến bảo vệ môi trường

Văn hoá 15/06/2019 19:36

(Tổ Quốc) - Từ ngày 13 - 16/6/2019, Công ty cổ phần sách Thái Hà tổ chức Hội sách mừng sinh nhật 12 tuổi tại Phố sách Hà Nội, với nhiều hoạt động hướng đến bảo vệ môi trường.

Độc đáo Hội sách hướng đến bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Hà Nội mới)

Với phương châm "chúng tôi bán sách không bán túi nilon", khi khách hàng tự mang túi đựng sách hoặc không sử dụng túi nilon của nhà sách thì sẽ được giảm thêm 2% khi mua sản phẩm.

Không những vậy, trong khuôn khổ diễn ra hội sách, Ban tổ chức còn phát động nhiều chương trình ý nghĩa khác như: phát động chương trình "Nhặt rác tại Phố sách Hà Nội"; tổ chức chương trình "Đổi giấy lấy cây" (đổi giấy vụn, vỏ bia, đồ nhựa, thiết bị điện từ hỏng … để lấy cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sống; tổ chức chương trình "hướng dẫn tái chế rác" (hướng dẫn mọi người quá trình thu gom các vật liệu bỏ đi và xử lý để biến chúng thành đồ mới có thể sử dụng lại.

 Đặc biệt, từ 8h30 – 11h ngày hôm nay (15/6), tại sân khấu trung tâm Phố Sách 19/12, Thái Hà Books đã tổ chức chương trình giao lưu chủ đề về môi trường, giới thiệu cuốn "Nhà không rác" cùng Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng và tổ chức Greenlife (đây là một dự án về môi trường, được thành lập bới các bạn học sinh/sinh viên đang học tập tại Hà Nội).

Hội sách lần này được kì vọng sẽ góp phần thay đổi tích cực trong nhận thức của cộng đồng về vấn đề giảm thiểu tác động vào môi trường, cùng những giải pháp sống xanh.

Nhã Uyên (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ