• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đồng Nai: Nhặt được ví, học sinh lớp 9 đăng lên facebook tìm và trả lại người đánh rơi

Giáo dục 05/10/2016 - 17:29

(Tổ Quốc) - Trên đường đi ăn sáng, một học sinh lớp 9 đã nhặt được cái ví (bóp -PV) bên trong có 7 triệu đồng và giấy tờ tùy thân. Sau đó học sinh này đã đưa lên facebook tìm người đánh rơi và trả lại cho người làm rơi.
 

Học sinh không tham của rơi là em Nguyễn Hữu Thịnh, lớp 9/1 trường THCS Lý Thường Kiệt, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai),

Ngày 5/10, đại diện trường THCS Lý Thường Kiệt, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), xác nhận về việc có một học sinh nhà trường nhặt được số tiền lớn và đã nhanh chóng tìm người đánh rơi trả lại.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ, ngày 4/10 em Thịnh đang trên đường đi ăn sáng thì nhặt được chiếc ví tại khu vực trước cổng bệnh viện Đa khoa Xuân Lộc, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc.

Khi mở ví ra, Thịnh thấy bên trong có 7 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ mang tên Lê Viết Hòa, sinh năm 1925, ngụ Thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai).

Để tìm người đánh rơi ví, Thịnh đã chụp hình và đăng lên facebook. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, người đánh rơi ví là ông Lê Xuân Hòa đã liên hệ với em Thịnh và xin được nhận lại.

Sau khi hai người gặp nhau đã vào trụ sở công an xã Suối Cát – đối diện cổng bệnh viện Đa khoa Xuân Lộc để làm thủ tục bàn giao cho người làm rơi.

Cô giáo Phạm Thị Diệu Hoàng-giáo viên chủ nhiệm của Thịnh, cho biết Thịnh là một học sinh ngoan, học giỏi và hay giúp đỡ bạn bè trong học tập.

“Tôi sẽ làm đề xuất đề nghị Ban giám hiệu nhà trường tuyên dương về hành động trên để các học sinh khác noi gương” – cô Phạm Thị Diệu Hoàng nói.

Gia Thanh

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

(Tổ Quốc)- Chiều 18/10, tại nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV.

Đọc Thêm

Xem thêm