• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đường sắt tăng chuyến, hàng không tấp nập mở đường bay trước mùa du lịch hè

Du lịch 07/05/2019 15:39

(Tổ Quốc) - Ngành đường sắt chạy thêm hàng trăm chuyến đi các tuyến, các hãng hàng không mở thêm đường bay nội địa và đến các điểm đến nổi tiếng của châu Á trước mùa du lịch hè năm nay.

VTV cho biết, ngành đường sắt tổ chức chạy thêm hơn 20 mác tàu với hàng trăm chuyến đi các tuyến, nhất là các điểm du lịch trong nước. Cụ thể, từ tháng 5 đến hết tháng 8, ngành đường sắt sẽ tăng thêm 2 mác tàu các chuyến từ Sài Gòn đi Nha Trang, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội.

Tại phía Bắc, tăng thêm 2 đến 4 mác tàu tại các tuyến từ Hà Nội đi Lào Cai, Hải Phòng, Hạ Long, Đồng Hới, Vinh, Đà Nẵng vào các ngày cuối tuần với khoảng 160 - 200 chuyến.

Trong một diễn biến liên quan, trong tháng 5 các hãng hàng không mở thêm đường bay nội địa và đến các điểm đến nổi tiếng của châu Á.

Đường sắt tăng chuyến, hàng không tấp nập mở đường bay trước mùa du lịch hè - Ảnh 1.

Các bãi biển đẹp ở Đà Nẵng - Ảnh minh họa - Nguồn: hahavi.media

Theo Vnexpress, từ 29/5, Vietjet bắt đầu khai thác đường bay TP HCM – Bali (Indonesia) với tần suất 5 chuyến khứ hồi một tuần, thời gian bay khoảng 4 tiếng. Chuyến bay khởi hành từ TP HCM lúc 8h5 và đến Bali lúc 13h5 (giờ địa phương). Ở chiều ngược lại, chuyến bay sẽ rời Bali lúc 14h5 (giờ địa phương) và đáp xuống TP HCM lúc 17h5. Đường bay thẳng đầu tiên từ Việt Nam đến Bali sẽ giúp du khách tiết kiệm thời gian phải quá cảnh ở Kuala Lumpur hay Bangkok trước đó.

Các chuyến bay đầu tiên kết nối Đà Nẵng với Phú Quốc, Thanh Hóa của Jetstar sẽ lần lượt cất cánh ngày 24 và 25/5. Hai đường bay này có tần suất 4 chuyến một tuần.

Ngày 10/5, Bamboo Airways bắt đầu khai thác 3 đường bay mới từ Hải Phòng đi Quy Nhơn, TP HCM, Cần Thơ với tần suất một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

AirAsia khai trương đường bay thẳng từ Cần Thơ đi Bangkok, Thái Lan từ ngày 2/5, tần suất 3 chuyến mỗi tuần vào thứ ba, năm, bảy. Cần Thơ trở thành thành phố thứ 5 tại Việt Nam có đường bay thẳng đến Thái Lan trong mạng lưới bay của hãng hàng không này. Vào ngày 1/5, hãng bay này cũng bắt đầu khai thác đường bay thẳng Nha Trang – Bangkok.

Có thể nói, năm 2018 là một năm thành công của du lịch Việt Nam khi đón khoảng 15,6 triệu khách quốc tế, trên 80 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt 620.000 tỷ đồng. Không chỉ tăng nhanh lượng khách quốc tế đến, trong năm 2018, du lịch Việt Nam còn gặt hái được nhiều giải thưởng quan trọng, góp phần tôn vinh, khẳng định điểm đến Việt Nam an toàn, thân thiện và ngày càng hấp dẫn bạn bè quốc tế.

Trong năm 2019, ngành du lịch Việt Nam phấn đấu đạt 103 triệu lượt khách du lịch, trong đó đón khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế đến, tăng 15% so với năm 2018; phục vụ khoảng 85 triệu lượt khách nội địa, tăng 6% so với năm 2018. Ngành du lịch sẽ tiếp tục thực hiện chính sách kích cầu du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ