• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đang gây nhiều tranh cãi

Văn hoá 10/10/2018 11:01

Sau khi lên sóng 12 tập, bộ phim Hậu duệ mặt trời đã vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi.

Ngoài diễn xuất của diễn viên bị đánh giá là chưa đạt, cảnh quay không đủ hấp dẫn như phiên bản gốc của Hàn Quốc… phim còn bị chỉ trích là có sai phạm về lễ tiết, tác phong so với các quy định của quân đội.

Theo nhiều tờ báo đưa tin, tại cuộc họp báo quý III của Bộ Quốc phòng diễn ra sáng 9/10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết Bộ Quốc phòng đã yêu cầu ê-kíp tham khảo, điều chỉnh nội dung trong những tập tiếp theo.

Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đang gây nhiều tranh cãi - Ảnh 1.

Phim bị chỉ trích là có sai phạm về lễ tiết, tác phong so với các quy định của quân đội

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nói: "Đối với Hậu duệ mặt trời, thời gian qua, trên mạng xuất hiện những phản ứng khác nhau sau khi phim phát sóng 10 tập. Sau khi nhận được công văn và đề cương kịch bản từ VTC, Cục Tuyên huấn đồng ý chủ trương thực hiện phim. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu VTC cam kết chịu trách nhiệm về nội dung. Phía VTC cũng đã cam kết chịu trách nhiệm".

"Nhiều ý kiến phản hồi về lễ tiết, tác phong ăn mặc của một số quân nhân trong phim sai so với điều lệnh quy định của quân đội. Hình ảnh quân nhân trong bộ phim chưa sát so với đời sống thực tế của bộ đôi. Với phim này, Bộ Quốc phòng không tham gia cố vấn quân sự, không thẩm định và duyệt phim. Khi phim phát sóng, chúng tôi theo dõi và thấy được một số vấn đề như vậy", Thiếu tướng cho biết.

Thiếu tướng nói thêm: "Về bối cảnh, chúng tôi không giới thiệu và chưa giới thiệu. Hiện nay, phim cũng chưa quay ở đơn vị quân đội nào cả. Tức là những bối cảnh do ê-kíp tự dựng tại một địa điểm nào đó. Chúng tôi cũng yêu cầu VTC phải có sự tham khảo, chỉnh sửa trước khi các tập tiếp theo lên sóng để hình ảnh tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ được phản ảnh chân thực, chính xác nhất".

Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đang gây nhiều tranh cãi - Ảnh 2.

Phiên bản Việt của Hậu duệ mặt trời có thể bị chỉnh sửa

Tuy nhiên, trả lời Zing.vn, ông Nguyễn Kim Trung - Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, đơn vị phát sóng, cho biết: "Tôi chưa nắm được thông tin về đề nghị của Bộ Quốc phòng. Về việc chỉnh sửa cho phù hợp hơn, hiện tại chúng tôi chưa có phát ngôn về vấn đề này". Trong khi đó, nhà sản xuất Hậu duệ mặt trời cũng nói sẽ có câu trả lời sau.

Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt do đạo diễn Trần Bửu Lộc thực hiện với dàn diễn viên trẻ gồm Song Luân, Khả Ngân, Cao Thái Hà và Hữu Vi.

Hậu duệ mặt trời- bộ phim Hàn Quốc ra mắt tháng 2/2016 đã tạo nên cơn sốt trên toàn châu Á./.

Hoàng Nguyên (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ