• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hội thi ẩm thực Tây Nguyên năm 2019: Cuộc so tài của các đầu bếp

Văn hoá 14/03/2019 07:57

(Tổ Quốc) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, sáng 13/3, tại Khu du lịch sinh thái cộng đồng Kotam (Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi ẩm thực Tây Nguyên năm 2019.
Hội thi ẩm thực Tây Nguyên năm 2019: Cuộc so tài của các đầu bếp  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (nguồn: daklak.gov.vn)

Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên năm 2019 có sự tham gia của 32 đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn, đơn vị hoạt động du lịch, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên.

Theo đó, với thời gian chế biến các món ăn là 90 phút, mỗi đội tự chọn ít nhất 5 món ăn chính là đặc sản ẩm thực của đơn vị, địa phương đủ phục vụ cho 10 người ăn, kết hợp với 2 món ăn, uống khai vị và tráng miệng có thành phần nguyên liệu từ cà phê để tham gia thi tài.

Đại diện Khu du lịch sinh thái Ko Tam cho biết: "Hội thi năm nay thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, lượng du khách tới hội thi ẩm thực cũng tăng lên đột biến so với các năm trước. Để phục vụ các thí sinh một cách tốt nhất, Ko Tam đã chuẩn bị trang thiết bị nhà bếp đầy đủ, điện nước được đảm bảo, bố trí khu vực chế biến cho các đội thi ngăn nắp sạch sẽ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổ chức trình diễn cồng chiêng, uống rượu cần miễn phí và các trò chơi dân gian… trong suốt thời gian diễn ra hội thi để phục vụ du khách".

Ban tổ chức cho biết, thông qua Hội thi ẩm thực Tây Nguyên năm 2019 nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc qua các món ẩm thực độc đáo của các dân tộc Tây Nguyên, phục vụ nhu cầu thiết thực của nhân dân và du khách tham dự Lễ hội. Đồng thời, nhằm tìm kiếm sưu tầm các món ăn, uống từ cà phê, những món ăn hấp dẫn, sử dụng hương vị của loại hạt cà phê. Đây cũng là hoạt động thiết thực thể hiện tình đoàn kết, liên kết phát triển du lịch của các địa phương trong khu vực Tây Nguyên.

Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ