• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Không có chuyện "người dân Phong Nha hắt hủi du khách"

Du lịch 17/03/2020 16:55

(Tổ Quốc) - Khẳng định của lãnh đạo và người dân thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình trước một số thông tin đăng tải trên mạng xã hội cho rằng người dân tại địa phương "kỳ thị, hắt hủi du khách nước ngoài".

Theo tìm hiểu, trước đó trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin cho rằng người dân thị trấn Phong Nha "hắt hủi du khách". Tuy nhiên qua xác minh, PV được biết không hề có sự việc này.

Bà Hà Thị Mai (SN 1965, chủ nhà nghỉ Riverview Home tại thị trấn Phong Nha) cho biết: "Không có chuyện như trên mạng nói rằng chúng tôi kỳ thị hay hắt hủi khách nước ngoài. Clip trên mạng là ở nơi khác, không phải tại thị trấn Phong Nha. Tôi đã xem rồi. Kể cả dịch hay không dịch, chúng tôi luôn vui vẻ đón khách, tạo ấn tượng đẹp trong mắt họ để thu hút, xây dựng hình ảnh du lịch của tỉnh".

Không có chuyện "người dân Phong Nha hắt hủi du khách" - Ảnh 1.

Du khách tham quan tại thị trấn Phong Nha.

Bà Thùy Linh (SN 1980, chủ quán cơm tại thị trấn Phong Nha) chia sẻ thêm: "Khách đến càng đông, chúng tôi càng vui mừng, niềm nở đón tiếp. Đợt này, dù bị dịch Covid-19 ảnh hưởng, nhưng chúng tôi không phân biệt hay kỳ thị bất kỳ ai. Thông tin đó là không chính xác".

Liên quan đến vấn đề này, thông tin với báo chí, ông Trần Nam Trung - Chủ tịch UBND thị trấn Phong Nha cho hay: "Không biết họ lấy clip thông tin ở đâu mà nói vậy. Hiện tại, trên địa bàn thị trấn, khách đến du lịch và lưu trú bình thường. Du khách ăn nghỉ và du lịch không gặp trở ngại gì. Những ngày qua, nhà hàng, người dân đón tiếp niềm nở".

Ông Trung cho biết thêm, lâu nay, người dân Phong Nha rất mến khách. Đơn cử như việc chuyên gia hang động người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đến Phong Nha đã được tiếp đón, hỗ trợ cách ly. Tới nay, nhóm người này đã hoàn thành cách ly đủ 14 ngày.

Không có chuyện "người dân Phong Nha hắt hủi du khách" - Ảnh 2.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình có công văn về việc tạm dừng đón du khách tại các điểm du lịch để phòng, chống Covid-19.

Theo ông Trung, có một clip quay tại thôn Chày Lập, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) với nội dung thể hiện 4 du khách Mỹ có dấu hiệu sốt nhưng không khai báo, được phía Công ty Oxalis đưa ra nghỉ tại nhà cộng đồng ở thôn Chày Lập. Người dân phản ứng về clip này rồi bị hiểu nhầm là "người dân Phong Nha hắt hủi du khách".

Thời điểm này cũng trùng với lúc đoàn thám hiểm có chuyên gia hang động người Anh (liên quan đến chuyến bay VN54, có bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19) trở về rừng và đã được cách ly ngay lập tức.

"Từ ngày 17/3, UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định tạm dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn. Chính quyền, nhân dân Phong Nha nghiêm túc chấp hành. Thời gian này, các công ty du lịch sẽ tổ chức đào tạo nhân lực, còn bà con lại nuôi cá trắm", ông Trung nói.

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ