• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

MC Nguyên Khang: Từ cát xê lúc mới vào nghề là 1 ly trà sữa đến giờ có thể mua được cả tiệm trà sữa

Giải trí 12/01/2019 06:55

(Tổ Quốc) – Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, MC Nguyên Khang hóm hỉnh cho biết, thời gian đầu mới vào nghề MC, cát xê của anh chỉ có thể đủ tiền mua được một cốc trà sữa nhưng sau nhiều năm cố gắng, mức cát xê hiện giờ của anh có thể mua được tiệm trà sữa.

Mua lại chính căn nhà mà 2 mẹ con đã ở thuê

+ Nhìn lại năm 2018, anh thấy mình đã mình đã làm được những điều gì?

- Sau 2 năm ở nhà thuê, tôi đã mua được căn nhà cho mình và mẹ để ở cách đây 2 tuần. Căn nhà này cũng chính là căn nhà mà mẹ con tôi đã thuê trước đó.

Ở Sài Gòn mọi người hay nói: "Ăn quận 5, ở quận 3, hát quận 1" (Cười). Nhà tôi ở ngay trung tâm, mọi thứ thuận lợi và mẹ rất thích nên tôi quyết định mua tặng cho mẹ.

Và dẫn mẹ đi chơi được một số nơi. Tôi muốn dẫn mẹ đi khắp thế gian, lấp đầy sổ hộ chiếu của mình.

Tôi muốn hướng đến hình ảnh của mình là một doanh nhân, nghệ sĩ….Chính vì thế tôi đã bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh. Cách đây vài tháng, tôi đã mở một nhà hàng hải sản tại Phú Quốc. Sau vài tháng, trộm vía nhà hàng khá đông khách. Mỗi lần nhìn qua camera thấy đông khách, tự bản thân mình cũng thấy phấn khởi.

MC Nguyên Khang: Từ cát xê lúc mới vào nghề là 1 ly trà sữa đến giờ có thể mua được cả tiệm trà sữa - Ảnh 1.

MC Nguyên Khang

+ Anh vào showbiz đã lâu và cũng có chỗ đứng nhất định trong làng giải trí. Chính vì thế việc đến giờ anh mới có thể mua được nhà, điều này sẽ khiến nhiều người đặt câu hỏi, anh thấy thế nào?

- Tôi phải lo cho gia đình và các em. Thật ra, việc mua nhà đối với tôi không quá khó nhưng tôi phải nghĩ những việc xa hơn.

Tôi không thể bán hàng, livestreams quảng cáo được nên phải tìm cho mình những hướng khác. Trong đó, tôi cũng đã bắt đầu chuẩn bị bước chân vào lĩnh vực kinh doanh. Ngoài kinh doanh nhà hàng, tôi còn làm cả bất động sản.

Trong tất cả những show dẫn ở sự kiện, tôi được dẫn khá nhiều show sự kiện ở các tập đoàn bất động sản lớn và thấy được nhiều dự án mà người bình thường chưa có cơ hội biết sớm. Vậy nên tôi nghĩ, mình đang có cơ hội được biết đến thì tại sao không đầu tư, đón đầu những cơ hội đang đến.

MC Nguyên Khang: Từ cát xê lúc mới vào nghề là 1 ly trà sữa đến giờ có thể mua được cả tiệm trà sữa - Ảnh 2.

MC Nguyên Khang quyết định mua lại căn nhà mà hai mẹ con anh đã thuê

Nhiều người thắc mắc, tại sao tôi lại chọn Phú Quốc đầu tư nhà hàng. Nhiều năm trước, Phú Quốc chỉ là nơi hoang vu, chưa có nhiều người biết đến và khách đến Phú Quốc thích thưởng thức hải sản vì ở đây hải sản rất sạch. Tôi nghĩ tại sao mình không thử sức đầu tư.

Với một người mới bước chân vào kinh doanh như tôi lại chọn lĩnh vực nhà hàng, chuyên về hải sản thì đó là sự mạo hiểm. Nhưng tôi vẫn quyết định.

+ Đi dẫn nhiều sự kiện ở các tập đoàn lớn thì chắc hẳn anh cũng phải có nhiều mảnh đất đầu tư?

- Nói nhiều là không đúng. Tôi đầu tư kinh doanh cũng là muốn sau này có chút tiền dưỡng già. Vì mai mốt có tuổi, tôi không biết mình có còn sức lên sân khấu dẫn chương trình được hay không (cười).

+ Cát xê hồi mới vào nghề so với hiện tại bây giờ có khác nhau quá nhiều?

- Thời gian đầu mới vào nghề MC cát xê của tôi chỉ có thể đủ tiền mua được một cốc trà sữa nhưng hiện giờ có thể mua được tiệm trà sữa (cười).

MC Nguyên Khang: Từ cát xê lúc mới vào nghề là 1 ly trà sữa đến giờ có thể mua được cả tiệm trà sữa - Ảnh 3.

"Người mình thích lại không thích mình. Người mình yêu không thích thì lại tiến tới"

Hôn nhân showbiz tan vỡ là điều ám ảnh

+ Có đầy đủ mọi thứ trong tay, danh vọng, tiền tài sao anh chưa tính đến chuyện hôn nhân?

- Người mình thích lại không thích mình. Người mình không thích thì lại tiến tới. Thú thật, khi nhìn thấy cuộc tình yêu, hôn nhân trong showbiz bị tan vỡ, không hạnh phúc đã khiến tôi cũng phải thấy e ngại.

Ý Lan đã từng hát: "Hãy cứ là tình nhân để mong để đợi, để chiều chuộng yêu đương". Có lẽ làm tình nhân sẽ đẹp hơn khi là vợ chồng.

Chia sẻ là vậy nhưng đến một lúc nào đó mà mình ưng ý, phù hợp thì sẽ chia tay đời độc thân. Thật ra chuyện tình yêu, hôn nhân là do duyên số. Tôi là người ước vọng quá lớn và cũng muốn làm xong những kế hoạch của mình đề ra để thực hiện. Tôi dành nhiều thời gian cho công việc quá nhiều. Để ổn định gia đình thì không có thời gian.

Một tháng, tôi bay phải đến 15 chuyến. Đến mức, bảo vệ tòa nhà còn trêu tôi đi suốt thế này sẽ không nhận ra mặt mình.

MC Nguyên Khang: Từ cát xê lúc mới vào nghề là 1 ly trà sữa đến giờ có thể mua được cả tiệm trà sữa - Ảnh 4.

"Anh em trong nghề đều biết nhau và gặp gỡ nhau hàng ngày vậy mình sống vậy sao có được. Chỉ sau 3 năm, bạn ấy đã không trụ lại được với nghề và dần mất hút khỏi bản đồ của MC Việt Nam"

+ Với ca sĩ, diễn viên đều có những việc bị chơi xấu phía sau hậu trường, vậy nghề dẫn chương trình như anh có bao giờ bị chơi xấu?

- Có chứ. Nghề nào cũng sẽ đều có cả. Nghề MC cũng không tránh khỏi và tôi cũng từng bị người khác chơi xấu lại mình, đó là làm cách "phá giá".

Có một bạn MC nhỏ tuổi hơn tôi đã từng khiến tôi thất vọng. Có một lần tôi bận việc mà show đó phải dẫn đến 5 ngày, chính vì thế tôi giới thiệu để bạn ấy dẫn một buổi thay mình. Thế nhưng bạn ấy đã "đi đêm" với phía bên kia để đưa ra mức giá thấp hơn tôi để được bên kia nhận.

Anh em trong nghề đều biết nhau và gặp gỡ nhau hàng ngày, mình sống vậy sao có được. Chỉ sau ba năm, bạn ấy đã không trụ lại được với nghề và dần mất hút khỏi bản đồ của MC Việt Nam

Tôi luôn dạy học trò của mình, làm bất kể điều gì thì phải có tâm, biết tôn trọng đàn anh, đàn chị, biết trân quý những người tạo cơ hội cho mình. Đừng bao giờ lấy đi những cơ hội mà không thuộc về mình.

Muốn chứng mình cho người khác thấy mình giỏi thì hãy tìm cơ hội để làm điều đó. Đừng làm như vậy sẽ không bao giờ thành công./.

+ Xin cảm ơn MC Nguyên Khang về những chia sẻ!

Tường Vy

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ