• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nga – Mỹ đáp trả nhau trong sóng gió mới

Thế giới 06/08/2018 - 13:18

(Tổ Quốc) - Đại sứ quán Nga tại Mỹ ngày 6/8 cho biết họ rất tiếc về quyết định của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong việc triệu tập Tham tán công sứ của Đại sứ quán Dmitry Zhirnov.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ ngày 6/8 cho biết họ rất tiếc về quyết định của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong việc triệu tập ông Dmitry Zhirnov, Tham tán công sứ của Đại sứ quán về những cáo buộc Moscow sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để kích động chia rẽ tại Mỹ.

" Chúng tôi chỉ có thể lấy làm tiếc về sự thật là Bộ Ngoại giao Mỹ lại một lần nữa thực hiện động thái “ngoại giao lu loa sự việc”… Trên thực tế, chính Bộ Ngoại giao Mỹ đang ủng hộ cho những lực lượng tại Mỹ thúc đẩy chương trình nghị sự về “sự can thiệp của Nga” trong những tiến trình chính trị tại Mỹ theo những lợi ích riêng của họ", đại sứ quán Nga viết trên Facebook.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ lên tiếng mạnh  mẽ việc một nhà ngoại giao của họ bị phía Mỹ triệu tập. (Nguồn: Sputnik)

Hôm thứ Bảy- ngày 4/8, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert nói rằng Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Wess Mitchell đã triệu tập ông Zhirnov.

Và đầu tuần này, bà Heather Nauert cũng đã ca ngợi quyết định gần đây của Facebook về việc xóa các tài khoản nước ngoài có hành động chia rẽ và kích động bạo lực ở Hoa Kỳ. Nhà ngoại giao này cũng kêu gọi Nga và các bên khác không tiếp tục thực hiện điều mà bà Nauert  gọi là những nỗ lực phá hoại quá trình và những định hướng dân chủ của Mỹ".

Chính quyền Mỹ đã cáo buộc Điện Kremlin thực hiện các hoạt động tiêu cực nhằm can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Hoa Kỳ, trong đó có cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Về phần mình, Moscow khẳng định Nga không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của các quốc gia khác, và tuyên bố cáo buộc của Mỹ là vô căn cứ.

"Chúng tôi kêu gọi các đồng nghiệp Hoa Kỳ tập trung nỗ lực của họ vào công việc chuyên môn và thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau nhằm ổn định và bình thường hóa quan hệ giữa các nước. Chúng tôi coi đây là nhiệm vụ chính của Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ", các nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ