• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều người trong đoàn khách Hà Nội nhập viện sau khi ăn trưa ở Đà Nẵng

Thời sự 13/08/2019 22:26

(Tổ Quốc) - Sau khi ăn trưa tại nhà hàng đặc sản T (trên đường Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng), đoàn khách đến từ Hà Nội có nhiều người bị đau bụng, buồn nôn; 9 người phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 13/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin từ một tài khoản cho biết đoàn khách đến từ Hà Nội có một "trải nghiệm nhớ đời" khi vào ăn món bánh cuốn thịt heo và bún mắm tại một nhà hàng đặc sản T (trên đường Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng).

Liên lạc với chủ tài khoản được biết đó là bà Nguyễn Diệu L. (SN 1962, trú Hà Nội). Theo bà L. bà cùng bạn bè khoảng 34 người vào Đà Nẵng họp lớp THPT và thuê một khách sạn trên đường Võ Văn Kiệt để ở.

Vào trưa 10/8, cả đoàn đến nhà hàng ẩm thực T. để ăn trưa. Tại đây, mỗi người ăn 1 đĩa bánh tráng cuốn thịt heo theo suất và nửa tô bún mắm nêm thịt heo quay.

"Đoàn chúng tôi 34 người, sau khi ăn, trên xe về khách sạn đã có người bị đau bụng và chiều hôm đó, 9 người phải nhập viện vì tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, ngộ độc dạng nhẹ…", bà L. cho biết.

68758165_1360911324068092_8418027817307996160_n

Sau khi ăn trưa tại nhà hàng đặc sản T, nhiều người nhập viện...

Bà L. cho biết, 9 người nhập viện theo dõi đến 23h cùng ngày thì một số người ra về. Riêng 2 người bị nặng phải ở lại đến trưa ngày 11/8 mới xuất viện.

"Khi sự việc xảy ra, chúng tôi thấy hướng dẫn viên du lịch đưa chúng tôi vào viện và nói chủ quán hứa sẽ có trách nhiệm thanh toán mọi viện phí. Nhưng đến hôm sau, khi chúng tôi đến quán đối chất thì họ đã phủ nhận tất cả vì chúng tôi phải rời Đà Nẵng ngay chiều hôm đó nên không kịp kêu ai. Chuyến họp lớp 3 ngày tại Đà Nẵng của chúng tôi lần này là một kỷ niệm buồn", bà L. cho biết.

Theo bà L.,  quá trình nhập viện phía Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã đến làm việc với các thành viên trong đoàn.

"Tôi viết những dòng này ngoài việc chia sẻ trải nghiệm không đáng có của mình, còn mong các bạn đã/đang và sẽ du lịch Đà Nẵng sắp tới nên sáng suốt trong việc chọn chỗ ăn uống và liên hoan, kẻo lại tiền mất tật mang rồi còn bị hỏng cả chuyến du lịch. Mong được các lãnh đạo TP Đà Nẵng biết đến để có biện pháp chấn chỉnh quán kịp thời, không thể để khách du lịch là nạn nhân của họ mãi được", bà L. chia sẻ.

g

Giấy ra viện.

Theo ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, đơn vị đã nắm được thông tin và đang làm rõ vụ việc nhiều du khách nhập viện sau khi ăn tại ẩm thực T.  

"Chúng tôi đã đến nhà hàng để lấy mẫu kiểm tra. Kết quả ban đầu cho thấy các du khách bị rối loạn tiêu hóa. Chúng tôi sẽ có thông tin đến báo chí", ông Hải nói.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ