• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Làm gì có cái thứ chối bỏ trách nhiệm vậy BGH Trường Gateway?: "Đón từ sáng sớm mà 16h mới phát hiện ra một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt"

Thời sự 07/08/2019 09:52

(Tổ Quốc) - Là một người có con sắp vào lớp một khi đọc những dòng tin liên quan đến vụ bé lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe bus ở Trường Gateway và những phản hồi của đại diện Trường Gateway khi hỏi về trách nhiệm thì không chỉ tôi và người dân thấy sự vô trách nhiệm đến lạnh người của những người làm thầy, cô ở Trường Gateway.

BGH trường Gateway trong TCBC chính thức: Nhận trách nhiệm nhưng “quên” xin lỗi sau vụ bé lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe bus?, tại sao các thầy cô vô cảm như vậy? Có nỗi đau nào hơn nỗi đau một gia đình mới chỉ có duy nhất một cháu bé trai, và cũng là những ngày đầu tiên bé đến trường trên cương vị là một học sinh lớp 1, đau đớn thay là bé chưa kịp bước chân được vào lớp thì đã phải chia tay bố mẹ, người thân về thế giới bên kia với nhiều dấu hỏi về cái chết của em làm cha, mẹ ai cũng không khỏi bàng hoàng, đau xót.

Sau khi vụ việc diễn ra, BGH Trường Tiểu học Quốc tế Gateway ra thông báo ngắn gọn với nội dung càng làm dư luận phẫn nộ thêm, nội dung viết "Chiều nay ngày 06/08/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway của chúng ta. Vào khoảng 16h00, phát hiện ra một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, Nhà trường đã đưa em học sinh vào Phòng y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện..."

anh-chup-man-hinh-2019-08-06-luc-224013-1565106880701131868830

Thông báo vô cảm gây phẫn nộ của Trường Tiểu học Quốc tế Gateway

Thưa BGH Trường Tiểu học Quốc tế Gateway, làm gì có thứ trả lời chối bỏ trách nhiệm như vậy? "khoảng 16h00, phát hiện ra một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt",. Dạ thưa, với số tiền đóng học phí trên 100 triệu đồng với mỗi cháu bé tôi chắc chắn rằng nhà trường đã cam kết với phụ huynh học sinh những điều tối thiểu nhất là đảm bảo an toàn cho các con chứ chưa nói đến việc khác. Vì thế nhà trường đã cử hẳn mỗi xe một cô giáo, một lái xe đón các bé đến trường, chứ không thể cho đơn vị nào không phải của trường Tiểu học Quốc tế Gateway được đón các cháu cả, và người trên xe kia chắc chắn phải là cô giáo của  Tiểu học Quốc tế Gateway không phải ai khác. Dù nhà trường đi thuê xe dịch vụ thì trách nhiệm là của  Tiểu học Quốc tế Gateway chứ không chối trách nhiệm được, vì phụ huynh học sinh chỉ biết  Tiểu học Quốc tế Gateway chứ không đóng tiền cho bên thứ ba nào đó mà nhà trường thông tin.

Qua ứng xử của nhà trường nhiều người căm phẫn đặt câu hỏi, có phải là trường "Tây" coi mạng người rẻ như vậy chăng? Làm gì có chuyện nhà trường đón bé từ sáng nhưng "Vào khoảng 16h00, phát hiện ra một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt", theo như thông cáo, thì mới phát hiện ra. Một sự lấp liếm, bao biện, tránh trách nhiệm một cách vô cảm đối với cái chết của em bé mới chỉ vào lớp 1, nhưng thưa BGH Trường Tiểu học Quốc tế Gateway.

Thứ nhất, em bé đã chết rồi mới đưa em đến Viện, không thể nói là "bất tỉnh" như Nhà trường ra thông cáo, cái này cơ quan pháp y sẽ làm rõ vấn đề này.

Thứ hai, phụ huynh đóng số tiền hơn 100 triệu/1 năm để nhà trường phải đảm bảo tốt nhất về an toàn cho học sinh và các điều kiện khác.

Thứ ba, việc đưa đón học sinh từ nhà đến trường là trách nhiệm và cam kết của nhà trường với gia đình cháu bé, không thuộc trách nhiệm của ai khác.

Thứ tư, cô giáo trên xe ô tô khi nhận bé từ gia đình đều có ký nhận bé đưa đến trường, không thể nói đó không phải là người của nhà trường nên không thể chối bỏ trách nhiệm.

Thứ năm, một động thái đơn giản khi 11 học sinh trên xe cô giáo và lái xe là hai người lớn tuổi khi nhận 11 thì cũng phải giao về 11 cho từng lớp chứ không thể nói cô giáo đi nhận học sinh về giao cho các lớp có 10 người mà không biết.

Thứ sáu, đối với trường Quốc tế chắc chắn quy trình kiểm soát học viên của các lớp sẽ rất chặt chẽ từ việc học sinh đến lớp, cô giáo điểm danh tại lớp, sỹ số lớp được cập nhật ngay lập tức nên không thể bỏ qua việc này được.  

Với những gì chối bỏ và lấp liếm theo thông cáo của Nhà trường, dư luận đề nghị cơ quan cấp phép Trường Tiểu học Quốc tế Gateway cần ra quyết định khẩn cấp ít nhất là tạm dừng hoạt động của Nhà trường để tiến hành điều tra sự việc, khởi tố làm rõ trách nhiệm từng cá nhân liên quan, đặc biệt là Hiệu trưởng Nhà trường là người chịu trách nhiệm cao nhất về mọi hoạt động liên quan đến Nhà trường và học sinh theo học. Chỉ khi nào có kết luận rõ ràng thì phụ huynh mới có thể yên tâm cho con theo học được.

Công Luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ