• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại tỉnh Phú Thọ

Thời sự 13/11/2018 18:11

(Tổ Quốc)- Ngày 13/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự Ngày hội đại đoàn kết ở Khu dân cư 9, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao và có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, chung vui với bà con trong ngày hội đại đoàn kết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ niềm vui mừng khi được tham dự ngày hội tại Phú Thọ, vùng đất đặc biệt với hai di sản văn hóa phi vật thể được cả thế giới công nhận.

Thưởng thức những tiết mục văn nghệ do chính những người dân trong khu dân cư trình diễn Phó Thủ tướng bày tỏ xúc động khi những giá trị văn hóa truyền thống từ nghìn xưa để lại vẫn được những người dân Tứ Xã trân trọng gìn giữ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại tỉnh Phú Thọ - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư số 9, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: VGP

Cũng theo Phó Thủ tướng, Phú Thọ là miền đất gắn với truyền thống văn hóa Hùng Vương, yếu tố để dân tộc Việt Nam suốt hàng nghìn năm chiến thắng biết bao nhiêu thiên tai, địch hoạ.

"Bác Hồ sinh thời hay dùng chữ ‘đồng bào’, cùng khúc ruột trên, khúc ruột dưới, và mọi người Việt Nam không ai không nhớ về đất tổ Hùng Vương, không ai không tự hào là ‘con Lạc, cháu Hồng’. Truyền thống ấy được lưu giữ đến ngày hôm nay là nhờ gần 100 triệu người dân Việt Nam ở khắp mọi miền tổ quốc, đặc biệt nhất là nhờ nhân dân, chính quyền quê hương đất Tổ"- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại tỉnh Phú Thọ - Ảnh 2.

Một trích đoạn trong Di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội Trò Trám, xã Tứ Xã, do người dân biểu diễn. Ảnh: VGP


Phó Thủ tướng cũng rất ấn tượng trước đời sống của người dân ở khu dân cư số 9 không chỉ ấm no, nhà cửa khang trang hơn, to đẹp hơn, mà còn hướng đến xây dựng nếp sống văn minh đô thị như góp ý nhỏ của người dân là cần có vỉa hè cho người đi bộ, hay một số gia đình đã có ô tô riêng. Đây là điều mơ ước ở rất nhiều làng quê ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới.


Không chỉ phấn đấu có đường bê tông, khu đô thị mới, tu sửa các di tích lịch sử, xây dựng thiết chế văn hoá, thể thao mà điều đáng quý, đáng trân trọng nhất chính là người dân Tứ Xã vẫn không quên gìn giữ những giá trị tốt đẹp của người Việt Nam.

Đó là truyền thống hiếu học bởi “suy cho cùng đất nước có phát triển được hay không là ở sự học”. Truyền thống hiếu thảo, truyền hiếu nghĩa với tổ tiên, trân trọng những giá trị từ nghìn xưa để lại thông qua việc duy trì các lễ hội, tập tục tốt đẹp.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để mỗi người Việt Nam dù bất cứ hoàn cảnh nào, nghề nghiệp gì đều thấy mình là “con Lạc, cháu Hồng”, luôn đoàn kết, yêu thương lẫn nhau để vượt qua khó khăn cùng xây dựng và phát triển đất nước.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ khi luôn là một trong những địa phương đi đầu trong triển khai các phong trào, các chủ trương của Đảng, Nhà nước như xây dựng hạ tầng, kết cấu giao thông, nỗ lực chăm lo cho an sinh xã hội, đổi mới cải cách thủ tục hành chính…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại tỉnh Phú Thọ - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ. Ảnh: VGPTrong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế xã hội của địa phương, trong đó đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong lĩnh vực giáo dục, y tế.

Phó Thủ tướng cũng đã cho ý kiến và yêu cầu các bộ ngành phối hợp với tỉnh Phú Thọ để giải quyết một số kiến nghị cụ thể của tỉnh về định hướng phát triển thành phố Việt Trì trở thành một thành phố lễ hội, quy hoạch phát triển du lịch vườn quốc gia Xuân Sơn, xây dựng tượng đài Hùng Vương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng bằng nguồn xã hội hoá./.


Thái Linh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ