• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sau chuyên án ma túy, bản Tà Dê đã bình yên trở lại

Thời sự 01/07/2018 14:26

(Tổ Quốc) - Sau 2 chuyên án tiêu diệt nhóm đối tượng ma túy nguy hiểm kết thúc thắng lợi, bản Tà Dê đã trở lại cuộc sống bình yên vốn có ....

Trong 2 ngày 27- 28/6 vừa qua, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tổ chức đấu tranh thành công 2 chuyên án bắt giữ các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tại 2 bản Lũng Xá, Tà Dê, thuộc xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La.

Bản Tà Dê nằm ở thung lũng, bao quanh là rừng núi trùng điệp, và cũng là nơi giáp ranh với "điểm nóng" ma túy Hang Kia, Pà Cò thuộc tỉnh Hoà Bình. 

Lợi dụng địa thế con đường độc đạo, các đối tượng truy nã ở nơi khác như Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận đã trốn chạy về đây, xây dựng nhà kiên cố, có hầm thiết kế che chắn, trong nhà tàng trữ nhiều vũ khí quân dụng, lựu đạn, xăng, bình gas để chống đối lực lượng chức năng nếu bị vây bắt.

Trưởng bản Tà Dê, Sồng A Tồng cho biết, từ chiều 29 cho đến ngày 30-6, lực lượng Công an đã tiếp cận và tổ chức khám nghiệm hiện trường nhà đối tượng Nguyễn Thanh Tuân, người dân trong bản vui mừng kéo đến chúc mừng lực lượng Công an.

Dưới đây là nhưng hình ảnh bình yên tại bản Tà Dê, thuộc xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ sau chuyên án ma túy lớn nói trên:

  Những hộ dân sinh sống quanh ngôi nhà của tên trùm ma túy Nguyễn Văn Thuận đã không còn cảnh hoang mang lo sợ khi phải nghe tiếng súng đạn ở đây nữa.
 Những đứa trẻ bản Tà Dê thân thiện, vẫy chào khi thấy người dân qua đây.
 Chỉ mới cách đây mấy ngày, tiếng súng, lửa và cả lựu đạn nổ khiến người dân hoang mang, lo sợ giờ đã thay thế bằng tiếng cười, ánh mắt tươi vui, những đứa trẻ vô tư nô đùa trong ánh nắng...
 Mỗi khi bản tổ chức họp, bà con có ý kiến đẩy đuổi không cho các đối tượng ở đây nhưng rất lo sợ vì các đối tượng có trang bị vũ khí như súng, lựu đạn...
 Đoạn đường giữa hai ngôi nhà này từng là nỗi ám ảnh, hoảng sợ của người dân bản Tà Dê. 
 Tà Dê giờ đây đã thật sự bình yên trở lại.

Theo Công an Nhân dân

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ