• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tài xế container nhận kết đắng khi uống bia rồi lái xe đi lấy hàng

Pháp luật 16/01/2019 08:33

(Tổ Quốc) - Sau khi uống bia với bạn, tài xế container điều khiển phương tiện đi lấy hàng thì gặp chốt CSGT kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích tại Trạm thu phí xa lộ Hà Nội (quận 9, TP HCM).

Lúc 9 giờ tối qua (15/1), Đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP HCM) và CSGT phường Phước Long A (quận 9, TP HCM) triển khai kiểm tra nồng độ cồn và các chất kích thích tại Trạm thu phí xa lộ Hà Nội (quận 9).

Tài xế container nhận kết đắng khi uống bia rồi lái xe đi lấy hàng - Ảnh 1.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích ở Trạm thu phí xa lộ Hà Nội (quận 9)

Quá trình kiểm tra nhiều tài xế tỏ ra bất ngờ nhưng đều chấp hành nghiêm túc. Sau hơn 1h lập chốt, tổ CSGT đã kiểm tra được gần 100 tài xế và phát hiện nhiều trường hợp vi phạm, nhưng không có người nào sử dụng ma túy.

Tài xế container nhận kết đắng khi uống bia rồi lái xe đi lấy hàng - Ảnh 2.

Tài xế container được yêu cầu đo nồng độ cồn

Cụ thể có 1 tài xế container và 4 tài xế ô tô bị phát hiện có sử dụng bia, rượu khi lái xe đã bị CSGT lập biên bản xử lý, tạm giữ phương tiện.

Trong số này, tài xế Nguyễn Phạm Phi Thường có nồng độ cồn 0,19 mg/lít khí thở bị CSGT đã lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng, giam xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Tài xế Thường cho biết đã uống 2 chai bia với bạn, rồi lái xe container đi lấy hàng thì bị CSGT phát hiện.

Tài xế container nhận kết đắng khi uống bia rồi lái xe đi lấy hàng - Ảnh 3.

1 tài xế có nồng độ cồn trong hơi thở

Tài xế container nhận kết đắng khi uống bia rồi lái xe đi lấy hàng - Ảnh 4.

và đã bị CSGT lập biên bản

Trung tá Nguyễn Văn Hội, Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc cho hay, khu vực đường xa lộ Hà Nội là cửa ngõ phía đông thành phố, nơi tập trung nhiều cảng, khu chế xuất nên phương tiện đi qua một ngày lên tới 1.000 ô tô, xe tải các loại, nên việc thực hiện đo nồng độ cồn, kiểm tra các chất kích thích với cánh tài xế là rất quan trọng.

"Nếu sử dụng rượu bia, tài xế sẽ mất tập trung quan sát lái xe, giảm tầm nhìn vì chất kích thích này sẽ ảnh hưởng đến thần kinh. Còn chất kích thích nếu sử dụng sẽ tạo cho các tài xế ảo giác. Và khi xảy ra tai nạn giao thông thì nó rất nghiêm trọng, điển hình là vụ tai nạn ở Bến Lức, Long An", Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc nói.

Tài xế container nhận kết đắng khi uống bia rồi lái xe đi lấy hàng - Ảnh 5.

Thời điểm nay, CSGT TP HCM đang tổng kiểm tra nồng độ cồn, ma túy dịp Tết Nguyên đán

Tài xế container nhận kết đắng khi uống bia rồi lái xe đi lấy hàng - Ảnh 6.

Các tài xế vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm

Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc cho biết thêm việc đo nồng độ cồn, chất kích thích như hiện nay đội triển khai thường xuyên, không phải đến thời điểm nóng này mới bắt đầu làm.

Tài xế container nhận kết đắng khi uống bia rồi lái xe đi lấy hàng - Ảnh 7.

Sử dụng bia rượu điều khiển ô tô gây nguy hiểm cho bản thân tài xế và người đi đường

"Quá trình xử lý trường hợp vi phạm đo nồng độ cồn có trường hợp tài xế không hợp tác, chống đối nhưng chủ yếu tập trung vào tài xế lái xe máy, còn xe cơ giới rất ít", trung tá Hội cho biết thêm.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ