• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tàu thủy chở khách du lịch bị lật trên sông khiến 12 người thiệt mạng

Du lịch 17/09/2019 06:49

(Tổ Quốc) - Một tàu thủy chở khách du lịch đã bị lật trên sông Godavari, Ấn Độ khiến 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích.

Vụ tai nạn xảy ra hôm 15/9, khi tàu Royal Vashishta chở 63 người, phần lớn là khách du lịch, đang thực hiện hành trình tới một địa điểm vui chơi ngoài trời nổi tiếng ở gần Rajahmundry ở bang Andhra Pradesh, miền Đông Nam Ấn Độ. Hiện lực lượng cứu hộ với sự hỗ trợ của máy bay trực thăng đang rà soát con sông để tìm kiếm những người mất tích.

latthuyenAndo

Lực lượng chức năng Ấn Độ triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ. (Ảnh trong bài: India Today, VTV)

Vụ đắm tàu xảy ra gần làng Kachuluri, phía đông tỉnh Godavari, cách thủ phủ Hyderabad của bang Andra Pradesh 380km về phía đông. Khi gặp nạn, con tàu đang trên tuyến du lịch nổi tiếng từ Singanapalli tới Papikondalu.

Theo người đứng đầu các vấn đề nội vụ bang Andra Pradesh, ông Sucharita, địa phương đã cấm các tàu du lịch hoạt động trên tuyến đường thủy này sau trận lũ lụt trên sông gần đây và hiện không rõ làm cách nào tàu Royal Vashishta xoay sở để đưa khách du lịch ra ngoài.

Tình trạng kiểm tra an toàn đường thủy yếu kém và chở khách quá tải là nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn đường thủy ở Ấn Độ, đặc biệt trong thời gian mưa do gió mùa hàng năm khiến nước sông dâng cao và chảy siết.

Tuần trước, ít nhất 12 người đã chết đuối sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật khi tham dự một lễ hội tôn giáo trên một hồ ở miền Trung nước này. Những người này đang tham dự lễ rước tượng Thần Voi Ganesha trong lễ hội Ganesh Chaturthi.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ