• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu triển khai quyết liệt các phương án, biện pháp phòng chống dịch, kiên quyết kiểm soát, không để dịch lây lan

Thời sự 01/02/2020 15:27

(Tổ Quốc) - Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành công văn số 3942-CV/TU về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Theo đó, để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội thành phố tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.

Cụ thể, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 79-CV/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu Ban cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương, đơn vị chủ động xây dựng và triển khai quyết liệt các phương án, biện pháp phòng chống dịch, kiên quyết kiểm soát, không để dịch lây lan, đảm bảo ổn định kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và ổn định đời sống nhân dân.

Khẩn trương chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phòng hộ cho nhân dân theo phương châm tại chỗ, tuân thủ nhiêm các biện pháp dự phòng, cách ly, điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là những nơi đông người (sân bay, nhà ga, bến xe,…). Trong trường hợp cần thiết, xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, hội nghị, hội thảo để tập trung phòng, chống dịch.

Kịp thời báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố cho Ban Thường vụ Thành ủy để theo dõi, chỉ đạo.

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu triển khai quyết liệt các phương án, biện pháp phòng chống dịch, kiên quyết kiểm soát, không để dịch lây lan - Ảnh 1.

Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ban Tuyên giáo chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra; các cơ quan chức năng cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời.

Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng đấu tranh và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

"Người đứng đầu cấp ủy, các địa phương, đơn vị trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, đơn vị mình. Đồng thời, chủ động thông tin báo cáo với các cấp có thẩm quyền để phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc phòng, chống dịch", nội dung công văn do Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng ký, nêu rõ.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, tại thời điểm 13h30 ngày 01/02, tại thành phố Đà Nẵng đang theo dõi 16 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov), bao gồm: 01 trường hợp người nước ngoài (người Trung Quốc) đang được theo dõi tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng; 15 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi (11 trường hợp đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng, 04 trường hợp đang được theo dõi tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng).

Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Cộng dồn đến nay đã theo dõi 64 trường hợp tại bệnh viện, trong đó: 48 trường hợp đã xuất viện: 25 trường hợp người nước ngoài (22 người Trung Quốc; 02 Malaysia; 01 người Cộng Hoà Séc) và 23 trường hợp người Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại đã có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của vi rút Corona, chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của vi rút Corona.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đang giám sát 13 trường hợp tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ hoặc các trường hợp tại cộng đồng), hiện tại 13/13 trường hợp đều có sức khỏe bình thường. Cộng dồn đến nay đã giám sát hàng ngày 25 trường hợp (trong đó 12 trường hợp người nước ngoài sức khỏe bình thường và đã trở về nước).

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ