• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tháo dỡ công trình xây dựng trái phép ở điểm du lịch Suối Tiên, Bình Thuận

Du lịch 18/10/2018 20:00

(Tổ Quốc) - Mới đây, Sở VHTTDL Bình Thuận đã chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra thực tế công tác quản lý điểm du lịch Suối Tiên

Theo đó, Thanh tra Sở VHTTDL cùng Sở Xây dựng Bình Thuận và chính quyền thành phố Phan Thiết đã yêu cầu doanh nghiệp tháo dỡ công trình sai phạm, trả lại nguyên trạng ban đầu.

Được biết, công ty Green Dragon đã bắt đầu tháo dỡ hơn 10 ki-ốt xây dựng ở Suối Tiên. Ngành chức năng cho biết, sẽ buộc đơn vị này tháo dỡ nhiều hạng mục sai phạm khác như: Các khối bê tông giả nhũ cát và các công trình khác lấn hai bên bờ suối; đồng thời cũng dẹp bỏ các hàng quán lấn chiếm khu vực.

Tháo dỡ công trình xây dựng trái phép ở điểm du lịch Suối Tiên, Bình Thuận - Ảnh 1.

Khu du lịch Suối Tiên - Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Trước đó, Bình Thuận online đã có nhiều bài viết về Suối Tiên bị ô nhiễm, tình trạng lấn chiếm đất đai, dòng suối để kinh doanh gây ảnh hưởng không ít đến một điểm du lịch được nhiều du khách biết đến. Qua kiểm tra thực tế tại điểm du lịch Suối Tiên, tình trạng mua bán hàng rong lấn chiếm lòng suối diễn ra khá phổ biến, nhiều hộ dân tự ý đắp bao cát hoặc san lắp cát tràn ra lòng suối để lấn chiếm đất để kinh doanh, thỉnh thoảng xuất hiện thêm một số hộ tự nhận là đất của gia đình, dựng lều quán bán nước giải khát trong khu vực Suối Tiên, ngoài ra có tình trạng xây dựng các nền móng bê tông, kè trái phép gây ảnh hưởng đến mỹ quan chung của Suối Tiên. 

Trước tình hình đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra thực tế công tác quản lý điểm du lịch Suối Tiên; họp để đánh giá kết quả kiểm tra và bàn giải pháp quản lý, khai thác có hiệu quả điểm du lịch này.

Hy vọng với những nỗ lực chỉ đạo của ngành, UBND các cấp, điểm du lịch Suối Tiên sẽ ngày càng sạch, đẹp và thu hút nhiều du khách đến hơn, nhất là trong dịp kỷ niệm Ngày Du lịch Bình thuận 24/10 sắp đến.


Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ