• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Cà Mau cần khơi gợi để phát huy nguồn lực con người một cách hiệu quả

Thời sự 08/08/2020 21:56

(Tổ Quốc) - Đoàn công tác của Ban Bí thư do ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Tỉnh ủy Cà Mau.

Chiều ngày 8/8, tại trụ sở Tỉnh ủy Cà Mau, Đoàn công tác của Ban Bí thư, do ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Cà Mau về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Cà Mau cần khơi gợi để phát huy nguồn lực con người một cách hiệu quả - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng làm việc với Tỉnh ủy Cà Mau (ảnh vov.vn)

Báo cáo với Đoàn công tác, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng cho biết, dự kiến đến cuối nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Cà Mau có 13/20 chỉ tiêu đạt và vượt, 7 chỉ tiêu còn lại xấp xỉ đạt theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra.

Cùng với đó, các tiềm năng và lợi thế của tỉnh được khai thác và phát huy hiệu quả. Cà Mau là tỉnh dẫn đầu cả nước về nuôi tôm với tổng sản lượng trung bình 600.000 tấn/năm. Kim ngạch xuất khẩu bình quân đạt hơn 1 tỷ USD. Hạ tầng kinh tế - xã hội tỉnh được tập trung đầu tư. Đến nay, tỉnh có 5 tuyến quốc lộ với tổng chiều dài 220km; 10% xã có đường ô tô về đến trung tâm. Bên cạnh đó, đến cuối năm nay toàn tỉnh có 41/82 xã được công nhận nông thôn mới, diện mạo vùng nông thôn tỉnh thay đổi rõ nét. Hiện tỷ lệ hộ nghèo của Cà Mau giảm còn 1,72%, hộ cận nghèo còn 1,3%...

Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị của tỉnh được đặc biệt coi trọng; đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt theo 10 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng đảng được Đại hội Đảng lần thứ XII xác định.

Trong công tác chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau đã thành lập 3 tiểu ban; thành lập các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội các cấp; thành lập Tổ chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở, cấp trên cơ sở; chọn 1 đảng bộ cấp trên cơ sở tổ chức đại hội điểm, đồng thời thí điểm đại hội bầu trực tiếp bí thư cấp ủy; chọn 4 đảng bộ cơ sở chỉ đạo đại hội điểm, đồng thời thực hiện thí điểm đại hội trực tiếp bầu ban thường vụ, bí thư, phó bí thư cấp ủy.

Về kết quả Đại hội cấp cơ sở, tỉnh đã chỉ đạo Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở an toàn, đúng tiến độ. Toàn tỉnh có 662/662 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành 4 nội dung tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo các yêu cầu theo Chỉ thị số 35-CT/TW và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Về Đại hội cấp huyện và tương đương, hiện đã có 4/13 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy tổ chức Đại hội và thành công. Các đơn vị còn lại sẽ lần lượt tổ chức hoàn thành trong tháng 8/2020 theo kế hoạch.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Cà Mau cần khơi gợi để phát huy nguồn lực con người một cách hiệu quả - Ảnh 2.

Trước đó, ông Trần Quốc Vượng đã đến trồng cây lưu niệm tại Công viên văn hóa Mũi Cà Mau và làm việc với Huyện ủy huyện Năm Căn (ảnh vov.vn)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư đánh giá cao kết quả khá toàn diện Tỉnh ủy Cà Mau đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đối với Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Cà Mau cũng đã thực hiện khá bài bản, đúng tiến độ.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, Cà Mau có vị trí rất quan trọng về kinh tế của vùng và cả nước. Những năm qua, Cà Mau luôn có nhiều bước phát triển. Cùng với đó cả nước cũng hướng về Cà Mau, đồng hành, trợ lực cùng Cà Mau vươn lên.

Để Cà Mau khắc phục khó khăn, ngày càng phát triển trong thời gian tới, ông Trần Quốc Vượng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau cần chuẩn bị tốt cho công tác đại hội cấp trên cơ sở; rà soát, hoàn thiện về mặt văn kiện, nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh; thực hiện quyết liệt, đồng bộ công tác phòng, chống dịch COVID-19; đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, tạo đoàn kết thống nhất trong nội bộ; tiếp tục chấn chỉnh tác phong, đạo đức cán bộ, tự phê bình và phê bình; trong quá trình phát hiện cán bộ sai phạm, phải xử lý nghiêm, đúng người đúng tội…

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Cà Mau cần khơi gợi để phát huy nguồn lực con người một cách hiệu quả - Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi làm việc (ảnh TTXVN)

“Cà Mau là vùng căn cứ cách mạng, có truyền thống hào hùng, kiên cường trong chiến đấu, cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất. Đây vừa là lợi thế nhưng cũng là sức mạnh to lớn của tỉnh, cần khơi gợi để phát huy nguồn lực con người một cách hiệu quả. Riêng trong phát triển kinh tế, Cà Mau cần tiếp tục phát triển tốt tiềm năng, thế mạnh về nuôi trồng thủy sản gắn với phát triển du lịch; xây dựng các mô hình sản xuất theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu và thiên tai…”- Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Trần Quốc Vượng lưu ý tỉnh cần thực hiện tốt hơn nữa các công tác chuẩn bị nhân sự, văn kiện… đảm bảo đại hội diễn ra nghiêm túc. Cùng với đó, tạo sinh khí khơi dậy truyền thống người Cà Mau kiên cường, anh hùng nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Sau khi làm việc với Tỉnh ủy Cà Mau, ông Trần Quốc Vượng cùng đoàn công tác đã đến viếng, thắp hương tại Đền thờ Bác Hồ nằm trong Công viên văn hóa Cà Mau. Trước đó, sáng 8/8, ông Trần Quốc Vượng và Đoàn công tác cũng đến trồng cây lưu niệm tại Công viên văn hóa Mũi Cà Mau và làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Năm Căn./.

Hồng Hà (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ