• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tình hình thiếu nước tại Sapa đã được cải thiện, khách du lịch có thể yên tâm đến đây dịp nghỉ 30/4 và 1/5

Du lịch 27/04/2019 14:43

(Tổ Quốc) - Thời gian qua, nguồn cung cấp nước tự nhiên cho nhà máy nước sạch thị trấn Sapa bị suy giảm mạnh. Trong khi đó nhu cầu sử dụng nước trong sinh hoạt hàng ngày tăng, cung không đủ cầu khiến các hộ dân ở Sapa, nhà hàng và khách sạn thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, đặc biệt là hoạt động du lịch của Sapa.

Tình hình thiếu nước tại Sapa đã được cải thiện, khách du lịch có thể yên tâm đến đây dịp nghỉ 30/4 và 1/5 - Ảnh 1.

Hình minh họa: Khu nghỉ dưỡng Silk Path Grand Resort & Spa Sapa - Ảnh Nam Nguyễn

Tuy nhiên, theo thông tin mà phóng viên báo điện tử Tổ Quốc nắm được thì hiện tại tình hình thiếu nước và hạn hán ở Sapa đã được cải thiện vì từ ngày 26 đến nay tại Sapa đã có mưa to. Theo dự báo đợt mưa này có khả năng sẽ còn kéo dài trong khoảng 2-3 ngày tới

Qua trao đổi với một số chủ khách sạn, nhà nghỉ tại Sapa, được biết hiện nay các khách sạn 2 – 3 sao tại Sapa vẫn còn phòng trong dịp nghỉ 30/4 và 1/5. Mức giá phòng tại những khách sạn này vào khoảng 1.200.000đ/đêm, bao gồm ăn sáng.

Các khách sạn cũng đều cam kết có đủ lượng nước sinh hoạt để phục vụ cho du khách. Theo đó, các khách sạn, nhà nghỉ này thường có 2 nguồn nước để sử dụng (một là nước máy và hai là nước giếng khoan).

Đại diện khách sạn Thu Hằng (Phố Thủ Dầu Một, SaPa, TP. Lào Cai) cho biết, trong sáng 27/4 tại Sapa vừa có mưa to, thời tiết rất đẹp và cũng đã góp phần cải thiện tình hình khô hạn tại đây.

Đại diện khách sạn Công Đoàn Sapa (Phố Hàm Rồng, Thị trấn Sa Pa, Tỉnh Lào Cai) cũng cho biết: Nếu không có đủ nước để đảm bảo phục vụ cho du khách thì không khách sạn nào dám đón khách, bởi mua nước thì không đủ chi phí và không có lãi.

Đợt nắng nóng kéo dài gần một tháng qua khiến cho đời sống của người dân và du khách đến Sa Pa chật vật vì thiếu trầm trọng nước sạch sinh hoạt. Người dân và các khách sạn ở đây phải mua nước từ nơi khác chở đến với giá rất cao, từ 300.000 – 500.000 đồng/m3. Thậm chí, nhiều khách sạn tại Sa Pa phải gửi đồ lên Lào Cai để giặt hay trả lại tiền đặt phòng của khách vì không đáp ứng được nhu cầu cung cấp nước sạch.

Theo báo cáo của Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, tổng lượng khách du lịch trong tháng 4 ước đạt hơn 623.000 lượt khách, đạt 40% kế hoạch và tăng 119,0% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu du lịch ước đạt 2.685,87 tỷ đồng, tăng 44,2% so với cùng kỳ./.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ