• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tôn vinh giá trị di sản Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu

Văn hoá 29/06/2020 10:04

(Tổ Quốc) - Chiều 28/6, tại Phủ Tây Hồ, Hà Nội đã diễn ra chương trình truyền thông “Ngày hội tụ tinh hoa Đạo Mẫu Việt Nam”. Đây là chương trình do Tạp chí Tinh hoa Đất Việt tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị của "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" – di sản đã được UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức với mục đích tôn vinh nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt, giới thiệu rộng rãi trong cộng đồng, cũng như bạn bè thế giới một cách sâu sắc hơn về đạo Mẫu của Việt Nam.

Tôn vinh giá trị di sản Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu  - Ảnh 1.

Đông đảo người dân và các thanh đồng tham gia Ngày hội tôn vinh Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt

Ngày hội thu hút đông đảo các thanh đồng tham gia. Tại chương trình, Ban tổ chức đã triển khai lễ cầu quốc thái dân an, giao lưu, chia sẻ, chung tay quảng bá nét đẹp văn hoá, tâm linh, và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc qua việc gìn giữ và phát triển đạo Mẫu một cách bền vững.

Chương trình cũng diễn ra với các hoạt động: triển lãm ảnh “Những nét đẹp trong thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam” với những bức ảnh các thanh đồng trong thực hành nghi lễ hầu đồng; thực hành biểu diễn một số giá đồng tiêu biểu; trình diễn, giới thiệu một số trang phục hầu đồng; tặng thưởng...

Tôn vinh giá trị di sản Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu  - Ảnh 2.

TS Bùi Hữu Dược chúc mừng, động viên các thanh đồng tha gia Ngày hội

Dịp này, TS Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, nguyên trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ và ông Cấn Việt Anh, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đã chúc mừng, động viên Ban tổ chức và các thanh đồng tham gia Ngày hội./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ