• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Triều Tiên thách thức tên lửa sắp phòng tới Mỹ

Thế giới 24/09/2017 - 14:45

(Tổ Quốc) - Triều Tiên ngày 23/9 cảnh báo rằng, mục tiêu phóng tên lửa vào lục địa Mỹ là không thể tránh khỏi sau khi Mỹ đưa máy bay ném bom đến gần bán đảo Triều Tiên.

Bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho đã có bài phát biểu tại Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và khẳng định,Tổng thống Trump đã sẵn sàng cho các lựa chọn quân sự đối với Triều Tiên sau khi Mỹ đưa máy bay ném bom B-1B bay qua không phận quốc tế ở vùng biển phía đông Triều Tiên nhằm thể hiện sức mạnh.

Bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho. Ảnh:Reuters

Máy bay thả bom B-1B được các chiến đấu cơ tháp tùng trong một cuộc trình diễn mà Nhà ắng cho rằng để thể hiện một loạt lựa chọn dành cho ông  Trump

Ông Ri đã nhấn mạnh các căng thẳng leo thang giữa Washington và Bình Nhưỡng trong tuần qua khi hai nước liên tục gây sức ép lẫn nhau, Reuters cho biết.

Ông Ri nhấn mạnh khả năng Triều Tiên có thể phóng tên lửa vào nước Mỹ bất kỳ lúc nào.

“Hiện tại chúng tôi chỉ còn vài bước nữa là có thể tiến tới hoàn thiện vũ khí hạt nhân. Các lệnh trừng phạt vào Bình Nhưỡng sẽ không hề ảnh hưởng đến các chương trình vũ khí hạt nhân của chúng tôi”, ông Ri cho biết.

Theo Reuters, ông Ri đã có cuộc gặp gỡ Tổng thứ ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterre sau khi đưa ra bài phát biểu tai Liên Hợp Quốc. Ông Guterres bày tỏ nhiều lo lắng về căng thẳng leo thang và kêu gọi các bên liên quan nên cố găng kiềm chế giảm leo thang căng thawrg.

Ông Ri còn cảnh báo Bình Nhưỡng đã sẵn sàng bảo vệ chính mình nếu Mỹ thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào về việc tấn công Triều Tiên.

(Theo Reuter)

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Lãnh đạo Áo, Việt Nam bày tỏ vui mừng khi Việt Nam giữ vững vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á, Áo nằm trong số 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại EU, thống nhất phối hợp các nỗ lực để đưa Áo trở thành một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu.

Đọc Thêm

Xem thêm