• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vì sao dịch tả lợn Châu Phi bùng phát ở Quảng Nam?

Thời sự 18/05/2019 16:17

(Tổ Quốc) - “Trong số hàng nghìn lao động đang làm việc tại 2 xã Duy Nghĩa và Duy Hải có rất đông công nhân người miền Bắc. Rất có thể, những công nhân này đã mang sản phẩm thịt lợn từ vùng dịch vào đây tiêu thụ và khiến dịch bệnh bùng phát”, ông Nguyễn Bốn, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, sáng 18/5, ông Nguyễn Bốn, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) cho biết dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện trên địa bàn với việc phát hiện ổ dịch ở xã Duy Hải và Duy Nghĩa.

Sau khi dịch tả lợn Châu Phi có dấu hiệu bùng phát, cơ quan chức năng huyện Duy Xuyên đã thành lập 4 tổ chốt chặn ở 2 xã Duy Hải và Duy Nghĩa nhằm kiểm tra tình hình dịch bệnh, đồng thời phun hóa chất khử trùng tiêu độc tại các hộ chăn nuôi heo.

Vì sao dịch tả lợn Châu Phi bùng phát ở Quảng Nam? - Ảnh 1.

Phun hóa chất khử trùng tiêu độc tại các hộ chăn nuôi heo. Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Bốn, dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện ở 2 xã Duy Nghĩa và Duy Hải, tại 2 xã này đang có rất nhiều công trình, nhất là khu du lịch đang được triển khai thi công và thu hút một lượng lớn lao động.

"Trong số hàng nghìn lao động đang làm việc tại 2 xã này có rất đông công nhân người miền Bắc. Rất có thể, những công nhân này đã mang sản phẩm thịt lợn từ vùng dịch vào đây tiêu thụ và khiến dịch bệnh bùng phát", ông Bốn nhận định.

Được biết, hiện huyện Duy Xuyên đã yêu cầu các hộ giết mổ lợn phải có dấu kiểm dịch trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ; đồng thời nghiêm cấm không cho vận chuyển lợn từ vùng có dịch ra bên ngoài và từ bên ngoài vào vùng dịch.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ