• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vội bưng bít sau khi làm 12 hành khách bị thương, công viên giải trí Ấn Độ không thể thoát khỏi "lưới trời"

Du lịch 25/06/2019 16:05

(Tổ Quốc) - Một công viên giải trí ở Ấn Độ đã phải ngừng hoạt động sau khi một sự cố diễn ra khiến nhiều du khách hoảng loạn, trong đó có 12 người bị thương.

Trò chơi mạo hiểm rơi tự do tại Công viên giải trí Queensland ở Chennai đã gặp trục trặc với dây cáp và khiến một khoang hành khách lao thẳng xuống mặt đất ở độ cao 10 feet (khoảng 3m). Sự cố này đã khiến ít nhất 12 người bị thương, theo các trang thông tin địa phương.

Trò chơi này, cùng với các dịch vụ khác tại Công viên, đã nhận được lệnh đình chỉ hoạt động "vô thời hạn".

Theo trang The News Minute, vụ tai nạn xảy ra hai tháng sau khi các quan chức gửi thông báo cần lưu ý về thiết bị đến công viên này.

Video hiện trường được trang Fox News đăng tải.

"Chúng tôi đã gửi thư cho họ vào tháng Tư để đảm bảo rằng tất cả các trò chơi đều trong tình trạng tốt. Họ tuyên bố rằng họ đã kiểm tra mọi thứ nhưng rõ ràng điều đó không đúng trong trường hợp này", Muthuvel Pandi – một quan chức địa phương cho biết.

Trong một video ghi lại vụ tai nạn, có hai khoang hành khách được nâng lên một trục giữa không trung. Tuy nhiên, sau khi đều được đột ngột thả xuống, một khoang rơi xuống đúng điểm dừng và được hạ xuống mặt đất, còn khoang còn lại cũng rơi xuống điểm dừng nhưng sau đó đã rơi thẳng xuống đất khi dây cáp không chịu được trọng lượng của khoang.

Mức độ thương tích của những người chơi không được thông báo.

Theo cảnh sát khu vực, họ đã không phát hiện ra vụ việc cho đến khi đoạn phim về sự cố này lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Cảnh sát cũng cho biết không có nạn nhân nào đến nộp đơn khiếu nại về sự cố ở công viên

"Chúng tôi chỉ biết sau khi video về vụ tai nạn xảy ra được chuyển cho chúng tôi. Công viên giải trí đã cố gắng che giấu toàn bộ sự việc và chúng tôi tin rằng họ đã thuyết phục được những vị khách đã tham gia trò chơi thỏa hiệp với họ. Tất cả hoạt động sơ cứu đã được thực hiện ở đó mà không có sự can thiệp từ bên ngoài", ông Pandi nói với giới báo chí.

Cảnh sát đã liên lạc với công viên, gửi một thông báo yêu cầu công viên giải trí ngừng hoạt động cho đến khi họ có được các tài liệu pháp lý để chứng minh các trò chơi đều tuân theo trình tự hoạt động an toàn.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ