• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vụ đánh người gây thương tích ở Hà Nam: Gia đình nạn nhân mong muốn làm rõ có hay không chuyện bảo kê xe khách

Pháp luật 16/05/2019 07:33

(Tổ Quốc) – Sau khi bị nhóm người lạ ngang nhiên xông vào đánh giữa ban ngày gây thương tích, anh Phạm Lương Chiến và gia đình đã quyết định tạm thời nghỉ không chạy tuyến xe TP Hải Dương đi Ngọc Lặc (Thanh Hóa). Điều này khiến cho cuộc sống của gia đình anh có nhiều đảo lộn vì đầu tư bao tiền của để mua xe, làm tuyến mới nhưng giờ đành “bỏ không” trong khi nợ ngân hàng vẫn phải trả...
Vụ đánh người gây thương tích ở Hà Nam: Gia đình nạn nhân mong muốn làm rõ có hay không chuyện bảo kê xe khách - Ảnh 1.

Thông báo về Quyết định khởi tố vụ án của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Liêm.

Liên quan đến vụ đánh người bằng hung khí, có tổ chức gây thương tích xảy ra vào khoảng 15h ngày 14/7/2018, tại trạm dừng nghỉ Thăng Long (thôn Phúc Lai, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam), khiến nạn nhân (anh Phạm Lương Chiến) bị tổn hại 3% sức khỏe. Mới đây sau gần một năm, kể từ khi vụ việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Tổ Quốc, anh Phạm Lương Chiến cho biết, vừa qua gia đình nhận được công văn số 289 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Liêm thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Theo đó, qua kiểm tra, xác minh tin báo, tố giác về tội phạm mà gia đình gửi trước đó, căn cứ điều 56, 145, 146 và 147 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Liêm đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích"….

"Gần một năm kể từ thời điểm tôi bị đánh, đến nay vụ việc mới được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Liêm ra Quyết định khởi tố. Mặc dù có chậm nhưng tôi và gia đình cũng cảm thấy rất phấn khởi và tin tưởng bởi cuối cùng thì Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã vào cuộc thực sự để xử lý nghiêm những kẻ dám ngang nhiên coi thường pháp luật. Cá nhân tôi và gia đình không hy vọng gì hơn là mong các cơ quan chức năng làm rõ việc tôi bị hành hung như vậy có liên quan đến tình trạng bảo kê xe khách hay không", anh Phạm Lương Chiến nói.

Sở dĩ anh Chiến lại đặt ra câu hỏi như vậy và mong các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ là bởi vì trước thời điểm xảy ra vụ việc, tuyến xe TP Hải Dương – đi Ngọc Lặc của gia đình anh thường xuyên bị các đối tượng lạ mặt gây khó dễ trong quá trình bắt, đón trả khách. Các đối tượng này xuất hiện gây khó khăn cho tuyến xe của gia đình anh khi ở địa phận huyện Ngọc Lặc. Không chỉ trực tiếp ra mặt gây khó khăn, chèn ép, cấm khách lên xe, anh Chiến và chị gái Phạm Thị Thanh (phụ xe tuyến TP Hải Dương đi Ngọc Lặc) còn nhận được những cuộc điện thoại hẹn gặp để nói chuyện, rồi đe dọa, yêu cầu dừng không được chạy tuyến này nữa…

Về vụ án này, luật sư Ánh Tuyết, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng cần khởi tố thêm các đối tượng về tội danh gây rối trật tự công cộng. Bởi địa điểm xảy ra vụ việc là chỗ đông người ra vào, dễ gây nguy hiểm cho người khác (quán ăn, bánh Mỳ Thăng Long).

LS Ánh Tuyết

Được biết, tuyến TP Hải Dương đi Ngọc Lặc là tuyến mới, được gia đình anh Chiến khai thác vào thời điểm giữa năm 2018, thì đến giữa tháng 7 anh bị nhóm người lạ xông vào đánh tại Thanh Liêm (Hà Nam). Trong khi đó, tuyến xe TP Hải Dương đi TP Thanh Hóa đã được gia đình anh khai thác, phục vụ bao nhiêu năm qua nhưng không xảy ra vấn đề gì.

Chị Phạm Thị Thanh cho biết thêm, từ khi gia đình chị chạy tuyến mới (TP Hải Dương – Ngọc Lặc) thì bắt đầu có 02 xe khách mang BKS 34B33.47 và xe BKS B02.607 (xe có biểu tượng bông sen vàng và có chữa Tâm ở giữa bông sen), liên tục chèn ép, gây khó khăn và cản trở việc đón, trả khách của gia đình chị.

Có 4 đối tượng lạ mặt tự nhận là "người nhà" của nhà xe "Tâm" và đi trên chiếc xe mang BKS 36A43.7x, ra tận ngã tư Ngọc Lặc, đe sẽ cho người đánh nếu xe nhà chị Thanh bắt khách ở ngã tư này. Khách có lên xe cũng sẽ cho người lôi xuống….. Bản thân chị Thanh cũng đã bị đánh chỉ vì dám đón khách tại ngã tư Ngọc Lặc.

Trước những sự việc này, chị Thanh đã trình báo sự việc lên công an huyện Ngọc Lặc để nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, hôm nào có công an xuất hiện thì những đối tượng lạ mặt kia cũng sẽ không xuất hiện. Nhưng hôm nào công an không có mặt là y như rằng lại tiếp diễn cảnh cũ, cho đến khi anh Chiến bị đánh tại Hà Nam.

"Chừng nào cơ quan chức năng chưa vào cuộc làm rõ có hay không tình trạng bảo kê xe khách, cạnh trạnh, kinh doanh không lành mạnh thì chừng đó chúng tôi không dám chạy tuyến này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi không có nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống gia đình, trả nợ ngân hàng tiền vay mượn để đầu tư mua xe. Do vậy, tôi rất mong mỏi cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc, góp phần tạo ra sự bình yên, bình đẳng trong kinh doanh vận tải hành khách", anh Chiến chia sẻ./.


Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ