• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ Thư viện trao tặng sách, đĩa cho học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu

Văn hoá 11/05/2019 06:35

(Tổ Quốc) - Chiều 9/5, Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện đã trao tặng sách đến trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), với mong muốn tiếp tục xây dựng kho sách thư viện Nhà trường ngày càng phong phú, truyền cảm hứng đọc sách đến các em, nhằm thôi thúc những ước mơ, nuôi dưỡng tâm hồn các em qua những trang sách.

Vụ Thư viện trao tặng sách, đĩa cho học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh 1.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà trao tặng sách, đĩa cho đại diện lãnh đạo trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Vũ Dương Thúy Ngà cho biết, một trong những yếu tố giúp các em học sinh luôn đứng vững trên đôi chân của mình chính là việc đọc sách. Bởi vậy, những cuốn sách được trao tặng hôm nay chính là để tiếp thêm nguồn tài liệu phong phú, giúp các em có thể tiếp cận những tác phẩm văn học hay...

Vụ trưởng Vụ Thư viện cũng chia sẻ về cách đọc sách hiệu quả cho các em học sinh, đặc biệt là đối với những học sinh khiếm thị. Bởi việc đọc sách đối với các em khiếm thị sẽ khó hơn nhưng nếu biết phương pháp đọc cũng như có được sự hỗ trợ của các thầy cô, bạn bè thì những cuốn sách nói sẽ là "chỉ dẫn" giúp các em có được hiểu biết thực sự về cuộc sống, về thế giới xung quanh, về cách học bài, làm bài, cách chăm sóc mẹ và tiếp cận được nhiều điều bổ ích.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà nhấn mạnh: Sách luôn luôn là người bạn, người thầy sẽ hỗ trợ, nâng đỡ các em trong suốt cuộc đời, giúp các em bước qua những điều kém may mắn trong cuộc sống, đưa các em đến những thành tựu vinh quang. Chính vì vậy, điều quan trọng là phải xác định cho mình một kế hoạch, nuôi dưỡng cho mình những ước mơ, không ngừng vững tin để tìm ra con đường sáng, tìm được lời giải trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Đồng thời, mong muốn các thầy cô quan tâm hơn đến việc đọc của học sinh trong nhà trường, động viên, khuyến khích các em học sinh tích cực trong việc đọc sách.

Vụ Thư viện trao tặng sách, đĩa cho học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh 2.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà chia sẻ tại buổi lễ trao tặng sách.

Em Hải Anh - một trong những học sinh khiếm thị của trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm của lãnh đạo Vụ Thư viện. "Tuy chúng em gặp những khó khăn nhất định trong việc tìm sách và đọc sách nhưng đã luôn nhận được sự quan tâm của các thầy cô cũng như của lãnh đạo Vụ Thư viện. Đặc biệt những cuốn sách nói chính là nguồn cánh cửa mở ra bầu trời tri thức. Chúng em sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội, những người "tàn nhưng không phế", Hải Anh nói.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, bà Phạm Thị Kim Nga - Hiệu trưởng Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Lãnh đạo Vụ Thư viện trong những năm qua đã luôn đồng hành và quan tâm đến hoạt động đọc sách, đặc biệt là đối với học sinh khiếm thị của nhà trường. Bà Phạm Thị Kim Nga khẳng định, đây là món quà có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, giúp các em học sinh có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc nguồn tri thức, phục vụ tốt cho việc học tập.

Một số hình ảnh tại thư viện Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu:

Vụ Thư viện trao tặng sách, đĩa cho học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh 3.

Vụ Thư viện trao tặng sách, đĩa cho học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh 4.

Vụ Thư viện trao tặng sách, đĩa cho học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh 5.

Thư viện trường luôn thu hút đông học sinh.

Vụ Thư viện trao tặng sách, đĩa cho học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh 6.

Một em học sinh khiếm thị đang đọc sách tại Thư viện.

Vụ Thư viện trao tặng sách, đĩa cho học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh 7.

Được biết, nhằm phát huy văn hóa đọc, hàng năm Nhà trường tổ chức các cuộc thi đọc nhanh, thi đọc tốc độ, thi đọc diễn cảm.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ