• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bà chủ quán bún, mỳ Quảng dương tính SARS-CoV-2, Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người từng đến quán ăn

Thời sự 16/05/2021 19:32

(Tổ Quốc) - Chủ quán bún, mỳ Quảng dương tính với SARS-CoV-2, Đà Nẵng thông báo khẩn tìm những người đã từng đến đây ăn uống. Trong hôm nay (16/5), Đà Nẵng có thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 16/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã phát thông báo khẩn tìm người từng đến quán bún bò, mỳ Quảng nơi vừa phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân là bà P.T.V, làm nghề bán bún bò, mỳ Quảng tại khu vực ngã tư đường Đặng Minh Khiêm – Đặng Huy Tá (tổ 25 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Sau khi nhận được thông tin có ca dương tính, ngay trong đêm qua (15/5), lực lượng chức năng của quận Liên Chiểu đã tiến hành phong tỏa mềm khu vực dân cư xung quanh nơi bệnh nhân sinh sống. Đồng thời tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 600 người dân khu vực và gần 400 tiểu thương chợ Hòa Khánh có liên quan đến ca bệnh này.

Đến nay, qua truy vết tại 2 nơi, đã xác định và đưa đi cách ly 30 F1 liên quan đến ca bệnh này. Ngành y tế quận Liên Chiểu cũng đã gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống dịch và hiện đang tiếp tục truy vết các F1, F2.

Bà chủ quán bún, mỳ Quảng dương tính SARS-CoV-2, Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người từng đến quán ăn - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã phát thông báo khẩn tìm người từng đến quán bún, mỳ Quảng nơi vừa phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, Đà Nẵng ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 là nam bệnh nhân V.N.Q (trú tổ 74, phường Hòa Minh, Liên Chiểu) là nhân viên Tổng đài chăm sóc khách hàng Công ty CP Trường Minh.

Trong khai báo dịch tễ, người này cho biết trong sáng 8 và 9 tháng 5 đã đến ăn bún bò, mỳ Quảng Bốn Linh ở ngã tư đường Đặng Minh Khiêm – Đặng Huy Tá.

Sau khi xác định bà P.T.V (chủ quán) là F1, ngành y tế đã được đưa người này đi cách ly và tối 15/5, qua xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Để chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, Trung tâm Y tế Quận Liên Chiểu thông báo đề nghị tất cả những người đã đến quán bún Bốn Linh ngã tư đường Đặng Huy Tá và Đặng Minh Khiêm trong thời gian từ ngày 2/5 đến 15/5 lập tức liên hệ với trạm y tế gần nhất để khai báo y tế để được hỗ trợ.

Bà chủ quán bún, mỳ Quảng dương tính SARS-CoV-2, Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người từng đến quán ăn - Ảnh 2.

Phong tỏa, cách ly khu dân cư vì có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày tại Đà Nẵng

Chiều tối 16/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết có thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2. Cộng dồn từ ngày 03/5 đến 13 giờ ngày 16/5 là 135 ca.

Trong số 12 bệnh nhân mắc mới, có 07 bệnh nhân là F1 của các bệnh nhân liên quan đến Công ty Trường Minh (Khu công nghiệp An Đồn) đã được cách ly trước đó (bao gồm chị dâu của bệnh nhân Grab, mẹ của bệnh nhi bạn của bệnh nhi theo bố đến chơi tại Trường Minh, hàng xóm của bệnh nhân và các F1 của bệnh nhân nhân viên Trường Minh); 02 bệnh nhân là nhân viên thẩm mỹ viện quốc tế Amida đã được cách ly, lần 1 kết quả xét nghiệm ngày 8/5 âm tính, xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính; 01 bệnh nhân là F1 của 3 bệnh nhân (địa chỉ 24 Đống Đa) đã được cách ly trước đó; 01 bệnh nhân là trường hợp quân nhân được chuyển đến BV17 từ Trung đoàn 143 Quảng Nam ngày 14/5, ngày 15/5 lấy mẫu xét nghiệm vì có triệu chứng nghi ngờ, kết quả xét nghiệm dương tính chiều 16/5; 01 bệnh nhân là trường hợp lấy mẫu diện rộng cho những người buôn bán nhỏ trên địa bàn quận Cẩm Lệ, bán cơm gà tại quán cơm gà Lộc Ký 272 Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ.

Hiện thành phố Đà Nẵng đang thực hiện cách ly 6.392 trường hợp F1 và F2 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ