• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bà Melania Trump lần đầu lên tiếng về bạo loạn tòa nhà Quốc hội Mỹ

Thế giới 12/01/2021 09:32

(Tổ Quốc) - NBC News đưa tin, hôm thứ Hai (11/1), lần đầu tiên Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump đã lên tiếng về vụ bạo loạn tại Đồi Capitol nơi đặt tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Trong một thông cáo dài đăng tải trên trang web của Nhà Trắng và chia sẻ trên tài khoản Twitter, bà Melania cho hay, bà rất đau buồn trước 6 người thiệt mạng vì vụ tấn công, trong đó có cả 2 nhân viên cảnh sát.

"Tôi thất vọng và đau đớn với những gì diễn ra vào tuần trước. Thật đáng xấu hổ khi bi kịch này lại bị bao vây bởi những tin đồn nhảm nhí, các cuộc công kích cá nhân phi lý và các cáo buộc dẫn tới hiểu lầm về tôi - từ những người đang tìm kiếm sự chú ý và có ý đồ riêng", phu nhân Tổng thống Donald Trump cho hay. "Đây là thời điểm để hàn gắn đất nước và người dân của chúng ta. Nó không nên bị lợi dụng cho mục đích tư lợi cá nhân".

Bà Melania Trump lần đầu lên tiếng về bạo loạn tòa nhà Quốc hội Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump (ảnh: NBC News)

Bà Melania nhấn mạnh rằng bà "hoàn toàn lên án bạo lực" tại Đồi Capitol, đồng thời kêu gọi mọi người "không bao giờ đưa ra các nhận định dựa trên màu da của một con người hoặc sử dụng các ý thức hệ chính trị khác nhau như một nền tảng cho sự hiếu chiến và xấu xa".

Đệ nhất phu nhân bày tỏ người dân Mỹ tập trung vào những gì đoàn kết đất nước và không gây chia rẽ. "Thật cảm hứng khi chứng kiến có rất nhiều người tìm thấy đam mê và nhiệt huyết khi tham gia cuộc bầu cử, tuy nhiên chúng ta không được phép để niềm đam mê đó trở thành bạo lực", bà tiếp tục.

Tuy nhiên, bà Melanie lại không đề cập tới ai phải chịu trách nhiệm cho việc châm ngòi bạo lực. Một số người cáo buộc người đứng sau cuộc tấn công hôm thứ Tư (6/1) bao gồm Tổng thống Trump và các nghị sỹ Cộng hòa thân cận. Ông Trump được cho là đã khuyến khích những người ủng hộ mình "đấu tranh" tại Đồi Capitol khi các nhà lập pháp đang tiến hành họp kiểm phiếu Đại cử tri đoàn nhằm xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Bà Melanie cũng không nói về những lời kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm cách chức Tổng thống Trump hay kế hoạch luận tội ông một lần nữa của phe Dân chủ Hạ viện Mỹ. Bà khẳng định, trở thành đệ nhất phu nhân là "một vinh dự trọn đời" của mình.

Nếu không bị cách chức hoặc tự nộp đơn từ chức, ngày cuối cùng của ông Trump trong cương vị Tổng thống Hoa Kỳ sẽ chính là ngày 20/1 khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.


Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ