• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bán "sách lậu" tại hội chợ, Công ty Cổ phần Hoàng Biz bị phạt 14 triệu đồng

Văn hoá 07/06/2020 21:30

(Tổ Quốc) - Tối 7/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chánh Thanh tra Sở vừa ban hành Quyết định số 33/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản đối với Công ty Cổ phần Hoàng Biz.

Cụ thể xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Hoàng Biz với số tiền 14 triệu đồng do vi phạm trưng bày 150 đầu sách tại hội chợ xuất bản phẩm không có trong danh mục được cấp phép và 175 bản xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp.

Bán "sách lậu" tại hội chợ, Công ty Cổ phần Hoàng Biz bị phạt 14 triệu đồng - Ảnh 1.

Hội chợ sách do Công ty Cổ phần Hoàng Biz tổ chức.

Trước đó, Công ty Cổ phần Hoàng Biz đã được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cấp Giấy phép triển lãm/hội chợ xuất bản phẩm. Thời gian tổ chức từ ngày 5/6 đến ngày 9/6/2020 tại Trung tấm Văn hóa – Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (43A Hùng Vương, TP Huế).

Theo kế hoạch của đơn vị tổ chức, vào lúc 9h00, ngày 6/6 triển lãm/hội chợ xuất bản phẩm được khai mạc. Tuy nhiên sau khi khai mạc đã có nhiều người dân phản ánh về việc tại đây xuất hiện nhiều sách lậu.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị chức năng, phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với tất cả các sách, xuất bản phẩm trưng bày tại triển lãm/hội chợ xuất bản phẩm nói trên.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản làm việc, niêm phong tạm giữ 175 xuất bản phẩm có dấu hiệu vi phạm và những đầu sách không nằm trong danh mục xuất bản phẩm được cấp phép.

Chiều 7/6, tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông, Đoàn kiểm tra cùng với đại diện hợp pháp của Công ty Cổ phần Hoàng Biz đã tiến hành làm việc, thống kê danh sách xuất bản phẩm bị niêm phong tạm giữ, kiểm tra hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của các xuất bản phẩm.

Bán "sách lậu" tại hội chợ, Công ty Cổ phần Hoàng Biz bị phạt 14 triệu đồng - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra làm việc cùng với đại diện hợp pháp của Công ty Cổ phần Hoàng Biz về sự việc.

Qua kiểm tra các hóa đơn, chứng từ do Công ty Cổ phần Hoàng Biz cung cấp, Đoàn kiểm tra kết luận 150 đầu sách/ 175 bản được thống kê không có hơn đơn, chứng từ hợp pháp để chứng nguồn gốc hợp pháp theo đúng quy định.

Với các lỗi vi phạm trên, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Hoàng Biz: Vi phạm trưng bày 150 đầu sách tại triển lãm/hội chợ xuất bản phẩm không đúng nội dung ghi trong giấy phép; Tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp đối với số lượng 175 bản xuất bản phẩm./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ