• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bão số 5 chưa đổ bộ, nhiều nhà dân bị tốc mái do ảnh hưởng

Thời sự 11/09/2021 19:13

(Tổ Quốc) - Dù bão số 5 (Conson) chưa đổ bộ vào bờ, nhưng tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã có ghi nhận thiệt hại ban đầu.

Chiều tối 11/9, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đã có báo cáo nhanh về tình hình ứng phó với bão số 5 trên địa bàn. Theo đó, do ảnh hưởng của bão số 5, tại trạm đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10. Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định đã có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Vào lúc 11h cùng ngày, tại trạm Thủy Bằng, TP Huế đã đo được gió cấp 6. Dự báo từ chiều đến đêm nay (11/9) trên đất liền của tỉnh Thừa Thiên Huế có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 7-8; vùng ven biển cấp 7, giật cấp 8-10.

Ảnh hưởng của bão số 5 đã khiến 21 nhà dân trên địa bàn huyện Phòng Điền (Thừa Thiên Huế) bị tốc mái (trong đó xã Điền Hòa: 10 nhà; xã Phong Hải: 7 nhà; xã Phong Xuân: 2 nhà; xã Phong Hiền: 2 nhà). Để giúp các hộ dân bị thiệt hại sớm ổn định, an toàn trước bão, hiện lực lượng xung kích của các xã đang cùng các gia đình khẩn trương khắc phục.

Bão số 5 chưa đổ bộ, nhiều nhà dân bị tốc mái do ảnh hưởng - Ảnh 1.

Nhà dân tại huyện Phong Điền bị tốc mái do ảnh hưởng của bão số 5.

Bão số 5 chưa đổ bộ, nhiều nhà dân bị tốc mái do ảnh hưởng - Ảnh 2.

Lực lượng xung kích của các xã đang cùng các gia đình tiến hành khẩn trương khắc phục nhà cửa bị hư hỏng do ảnh hưởng của bão.

Trước đó, để ứng phó với cơn bão số 5, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức kiểm tra một số địa phương ven biển có khả năng bị ảnh hưởng như huyện Phú Lộc, Phú Vang, TP Huế… Tại đây, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác tổ chức neo đậu tàu thuyền, tránh trú bão, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Đối với các tàu thuyền ngoại tỉnh đang tránh trú trên địa bàn, địa phương đề nghị bố trí địa điểm cho các thuyền viên và ngư dân trú bão an toàn và bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có 591 phương tiện tàu thuyền khai thác biển. Tàu thuyền cỡ nhỏ từ 6 - 12m khoảng 5.000 chiếc. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các đơn vị, địa phương ven biển sử dụng phương tiện thông tin tìm kiếm cứu nạn, liên lạc đài trực canh để thông báo cho đang hoạt động trên biển biết về diễn biến của bão, gió mạnh để chủ động phòng tránh.

Bão số 5 chưa đổ bộ, nhiều nhà dân bị tốc mái do ảnh hưởng - Ảnh 3.

Người dân đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú bão.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các tàu thuyền trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã vào nơi trú tránh an toàn. Riêng 54 phương tiện/316 lao động ngoại tỉnh đang neo đậu tại Thuận An đã được địa phương này bố trí địa điểm sơ tán đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Được biết, trong sáng cùng ngày, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã phát cảnh báo người hạn chế ra đường khi có gió mạnh từ 14h ngày 11/9/2021. Tính đến 17h30 ngày 11/9, tỉnh Thừa Thiên Huế đã sơ tán 4.060 hộ với 11.016 người dân đến nơi tránh trú bão an toàn.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ