(Tổ Quốc) - Chỉ vài phút sau khi ăn miếng khoai tây chiên, bé gái 5 tuổi đã sùi bọt mép, lăn ra đất bất tỉnh. Mặc dù được đưa ngay đến bệnh viện nhưng cô bé không qua khỏi.
Bé gái 5 tuổi cấp cứu tại bệnh viện
Bé gái 5 tuổi người Trung Quốc, tử vong thương tâm sau khi ăn món khoai tây chiên do bà nội làm cho. Được biết bé gái 5 tuổi này sống với bà nội, vì bố mẹ đã ly hôn.
Giống như nhiều bé khác, bé gái 5 tuổi này rất thích món khoai tây chiên. Vì thế bà nội của cô bé thường mua khoai tây về và làm cho bé món ăn này.
Tuy nhiên, vì mua với số lượng nhiều nên khoai tây của bà đã mọc vài mầm. Không muốn vứt đi vì sợ lãng phí nên bà nội cô bé cắt đi phần mọc mầm rồi chế biến phần còn lại.
Chỉ vài phút sau khi ăn miếng khoai tây chiên được bà làm cho, bé gái 5 tuổi bị sùi bọt mép, lăn ra đất bất tỉnh. Mặc dù được đưa ngay đến bệnh viện nhưng cô bé không qua khỏi.
Theo các bác sĩ khoai tây nảy mầm chứa một loại hợp chất hữu cơ có hại cho cơ thể con người được gọi là solanine. Chất này có tác dụng kích thích trên niêm mạc đường tiêu hóa của con người và có chức năng tán huyết và tê liệt. Ăn khoai tây mọc mầm, rễ và chồi nụ xanh có thể bị ngứa họng, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và các triệu chứng khác, trường hợp nặng sẽ tử vong. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo khi củ khoai tây đã mọc mầm cần vứt ngay đi, không được cắt bỏ phần mọc mầm mà ăn tiếp.
Những thực phẩm dễ gây dị ứng cho trẻ, khuyến cáo các mẹ trước khi đưa vào thực đơn