• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng xuất viện; Quảng Bình dừng tiếp nhận người từ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang

Thời sự 21/05/2021 13:13

(Tổ Quốc) - Bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 trong đợt dịch vào đầu tháng 5 ở Đà Nẵng đã khỏi bệnh và xuất viện. Tỉnh Quảng Bình tạm dừng tiếp nhận người từ các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào địa bàn tỉnh từ 18h ngày 21/5 cho đến khi có thông báo mới.

Sáng nay (21/5), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và cho xuất viện bệnh nhân số 2982 tên N.T.N (nam, 28 tuổi, trú TP Hội An, Quảng Nam), là nhân viên bán vé massage tại khách sạn Phú An (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Đây là bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 trong đợt dịch đầu tháng 5.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi, cho biết bệnh nhân được xuất viện trong tình trạng đã khỏi Covid-19, không khó thở, không ho, không sốt, ăn uống tạm; X quang phổi và các xét nghiệm chức năng gan, thận bình thường.

Bệnh nhân xét nghiệm Covid-19 3 lần âm tính liên tiếp vào các ngày 13/5, 16/5 và 18/5.

Theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân sau khi xuất viện sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày. Sau khi được trao giấy chứng nhận xuất viện, bệnh nhân được xe cứu thương chở về cách ly tại Trung tâm y tế quận Hải Châu.

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng xuất viện, Quảng Bình dừng tiếp nhận người từ các tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang - Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi (bên phải) trao giấy xuất viện cho bệnh nhân số 2982.

Quảng Bình tạm dừng tiếp nhận người từ tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh vào địa bàn

Sáng cùng ngày, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết đã có công văn về việc bổ sung biện pháp hạn chế để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh; tình trạng người về địa bàn tỉnh Quảng Bình từ các vùng có dịch bằng phương tiện giao thông công cộng, xe hợp đồng, xe du lịch, phương tiện cá nhân…qua ghi nhận tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh, qua khai báo y tế khi trở về địa phương liên tục và ngày càng nhiều nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh cao, khó kiểm soát.

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu tạm dừng tiếp nhận người từ các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào địa bàn tỉnh từ 18h ngày 21/5 cho đến khi có thông báo mới (trừ các phương tiện vận tải nông sản, hàng hóa thiết yếu vào địa bàn tỉnh rồi quay trở lại ngay và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Các lái xe thường trú tại Quảng Bình vận tải nông sản, hàng hóa thiết yếu từ các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, lúc trở về phải khai báo y tế để được cách ly y tế phù hợp).

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp, công ty từ các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đến làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Bình phải có phương án phòng chống dịch và được Sở Y tế Quảng Bình đồng ý bằng văn bản.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng đề nghị UBMTTQVN tỉnh tăng cường vận động nhân dân tích cực giám sát, phát hiện, đấu tranh với các trường hợp cố tình trốn cách ly, không chịu khai báo hoặc khai báo không trung thực.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ