• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bệnh viện Trung ương Huế lên đường xây dựng Trung tâm điều trị ca COVID-19 nặng ở TPHCM

Thời sự 02/08/2021 20:09

(Tổ Quốc) - Tại TPHCM, Bệnh viện Trung ương Huế được giao thành lập trung tâm hồi sức tích cực có quy mô 500 giường bệnh, đặt tại số 2 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Ngày 2/8, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 đang hết sức phức tạp ở TPHCM với số lượng ca nhiễm tăng nhanh, trong đó có nhiều ca nặng, Bộ Y tế đã khẩn trương điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại đây.

Trong đó, Bệnh viện Trung ương Huế được giao thành lập trung tâm hồi sức tích cực có quy mô 500 giường bệnh, đặt tại số 2 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Bệnh viện Trung ương Huế lên đường xây dựng trung tâm điều trị ca COVID-19 nặng ở TPHCM - Ảnh 1.

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng ekip các bác sỹ, kỹ sư lên đường vào TPHCM để xây dựng, thiết lập hoạt động của trung tâm điều trị COVID-19.

Trong những ngày qua, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế dưới sự chủ trì của GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện đã họp bàn kỹ lưỡng thống nhất về khâu thiết kế trung tâm, cũng như lên các phương án nhằm đảm bảo trung tâm hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Vào chiều nay (2/8), đích thân Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng 1 Phó Giám, 1 bác sỹ cùng 2 kỹ sư, cán bộ đã lên đường vào TPHCM để xây dựng, thiết lập hoạt động của trung tâm này. Đoàn đi còn mang theo số lượng lớn các trang thiết bị, y tế, thuốc men, vật tư, hoá chất phục vụ công tác điều trị bệnh COVID-19 nặng.

Bệnh viện Trung ương Huế lên đường xây dựng trung tâm điều trị ca COVID-19 nặng ở TPHCM - Ảnh 2.

Số lượng lớn các trang thiết bị, y tế, thuốc men, vật tư, hoá chất được chuẩn bị, đưa vào TPHCM phục vụ công tác điều trị bệnh COVID-19 nặng.

Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế tại TPHCM có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và sử dụng chung tài khoản của Bệnh viện Trung ương Huế để triển khai các hoạt động. Đây là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại TPHCM, có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực được phân công.

"Vấn đề chính cần quan tâm nhất của TPHCM tại thời điểm này là phải cứu chữa được các trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch và giảm tỷ lệ tử vong. Chúng tôi sẽ cố gắng thiết kế một trung tâm có công năng tối ưu nhất, vừa đảm bảo phối hợp hoạt đông nhịp nhàng, hiệu quả trong điều trị bệnh nhân nặng, vừa đảm bảo các biện pháp phòng dịch để không bị lây nhiễm chéo. Dự kiến trong vài ngày tới trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động", GS.TS Phạm Như Hiệp chia sẻ.

Trưng dụng một số trường Đại học, Cao đẳng mở thêm khu cách ly

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt số lượng công dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống, làm ăn tại TPHCM và các tỉnh phía Nam gặp nhiều khó khăn trở về địa phương ngày càng nhiều, tỉnh đã quyết định thành lập thêm 7 khu cách ly mới tại một số trường Đại học, Cao đẳng.

Cụ thể gồm các khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Kinh tế, địa chỉ: số 99, đường Hồ Đắc Di, phường An Cựu, TP Huế,

Khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Luật, địa chỉ: đường Võ Văn Kiệt, phường An Tây, TP Huế.

Khu cách ly tập trung tại Trường Dân tộc nội trú, địa chỉ: số 03, đường Huyền Trân Công Chúa, phường Phường Đúc, TP Huế.

Bệnh viện Trung ương Huế lên đường xây dựng trung tâm điều trị ca COVID-19 nặng ở TPHCM - Ảnh 3.

Lực lượng quân đội chuẩn bị khu cách ly tại một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn để đón người dân từ vùng dịch trở về.

Khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Nghệ thuật, địa chỉ: số 10, đường Tô Ngọc Vân, phường Đông Ba, TP Huế.

Khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Sư phạm, địa chỉ: số 66, đường Hùng Vương, phường Phú Nhuận, TP Huế.

Khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Ngoại ngữ, địa chỉ: số 57, đường Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Cựu, TP Huế.

Khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Nông lâm, địa chỉ: số 102, đường Phùng Hưng, phường Đông Ba, TP Huế.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện cách ly tập trung theo quy định đối với người về từ vùng dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo cho UBND TP Huế, UBND phường có liên quan chỉ đạo các lực lượng có liên quan đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Khu cách ly đồng thời tuyên truyền, vận động cho người dân tạo điều kiện, giúp đỡ các lực lượng vận hành các Khu cách ly hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ