• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Thành phố sẽ vận dụng những chính sách có lợi nhất cho người dân Thủ Thiêm

Thời sự 20/10/2018 22:00

(Tổ Quốc)- Thành phố sẽ thống nhất danh sách cá nhân kiểm điểm, không làm một mình mà có sự tham gia của Thanh tra Chính phủ trên nguyên tắc xử lý nghiêm sai phạm.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2, tờ Sài Gòn Giải phóng trích lời Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố đang tập trung vận dụng tối đa chính sách giải quyết có lợi nhất cho bà con Thủ Thiêm.

Cùng đó là việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan, làm căn cứ xử lý trách nhiệm theo pháp luật.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Thành phố sẽ vận dụng những chính sách có lợi nhất cho người dân Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 20/10. - Ảnh: SGGP

TTXVN dẫn lời Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, từ tháng 5/2018 đến đầu tháng 10/2018, Thường vụ Thành ủy Thành phố đã họp 6 lần tìm cách giải quyết vấn đề Thủ Thiêm. Đây là cường độ làm việc chưa từng có.

Điều này thể hiện trách nhiệm của Thành ủy TP HCM đối với người dân cũng như việc xử lý sai phạm theo Thông báo 1483 của Thanh tra Chính phủ.

Giải đáp các nội dung kiến nghị của cử tri, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho hay, trong quá trình thực hiện Thông báo kết luận Thanh tra Chính phủ, nếu còn vấn đề thành phố sẽ làm tiếp mà trước hết là giải quyết vấn đề 4,3 ha đất nằm ngoài ranh quy hoạch dự án.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng khẳng định, Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ, Thành phố đã sai phạm khi triển khai 160 ha đất khu tái định cư, trong đó chỉ thu hồi được 42 ha, thiếu diện tích còn lại nhưng không báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Trong khi đó, phải lấy đất tại 5 phường trên địa bàn quận 2 để làm khu tái định cư 160 ha thì Thành phố lại giao đất khu vực nói trên cho 51 dự án của doanh nghiệp.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Thường vụ Thành ủy đã yêu cầu những cá nhân qua các thời kỳ không thực hiện đúng vấn đề quy hoạch, đền bù tái định cư… phải kiểm điểm và sẽ thực hiện xong trong tháng 11/2018. Khi kiểm điểm xong, mức độ sai phạm đến đâu xử lý đến đó.

Thành phố sẽ thống nhất danh sách cá nhân kiểm điểm, không làm một mình mà có sự tham gia của Thanh tra Chính phủ trên nguyên tắc xử lý nghiêm sai phạm. Công việc này sẽ được tăng tốc xử lý trong 3 tháng tới để thống nhất chính sách và vận dụng chính sách.

"Thành phố sẽ vận dụng những chính sách có lợi nhất cho người dân”- Cổng thông tin điện tử trích lời Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân./.

Thái Tùng (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ