• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao cập nhật diễn biến bảo hộ công dân tại Campuchia

Thế giới 06/10/2022 18:46

(Tổ Quốc) - Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Việt Nam gần đây đã phối hợp chặt chẽ với Campuchia để giải cứu hơn 1.000 công dân và hỗ trợ hàng nghìn người khác về nước.

Liên quan đến vụ việc người Việt Nam là nạn nhân của tình trạng buôn bán người ở Campuchia gần đây, chiều 6/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực và khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Campuchia để xử lý tình hình.

Bộ Ngoại giao cập nhật diễn biến bảo hộ công dân tại Campuchia - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

"Đây là vấn đề nổi lên gần đây và rất được quan tâm", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói.

Theo bà Hằng, trong thời gian qua, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Campuchia đã bám sát tình hình tại nước sở tại, duy trì liên lạc với cộng đồng và chủ động phối hợp với phía Campuchia để tăng cường rà soát và mở rộng hơn nữa để điều tra các công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động bất hợp pháp. Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng trong nước đã phối hợp tích cực, nhanh chóng giải quyết các thủ tục để đưa công dân về nước

"Tính đến nay, hơn 1.000 công dân được giải cứu và hàng nghìn công dân khác được hỗ trợ về nước", người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Các bộ, ngành, địa phương trong nước cũng đã tăng cường phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến vận động người dân các công ty, nhà máy, xí nghiệp chấp hành pháp luật, chủ động phòng tránh hành vi lôi kéo, lừa gạt người Việt Nam xuất cảnh sang nước ngoài lao động bất hợp pháp, tăng cường kiểm soát ở khu vực cửa khẩu biên giới đồng thời có các biện pháp giáo dục, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm để răn đe đồng thời nâng cao hiệu quả phòng ngừa chung.

Thời gian tới, bà Hằng khẳng định Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện ở Campuchia sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng và các địa phương trong nước cũng như các cơ quan chức năng của Campuchia để nắm bắt tình hình người lao động, nhanh chóng hỗ trợ, giải cứu và đưa về nước những công dân bị lừa đảo, môi giới lao động bất hợp pháp đồng thời sẽ có các biện pháp để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công dân Việt Nam./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ