• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Bảo vệ giá trị thiên nhiên chính là mở "cánh cửa" cho phát triển du lịch bền vững

Thời sự 14/05/2021 12:18

(Tổ Quốc) - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng, khi bảo vệ được những giá trị thiên nhiên đó sẽ mở ra được "cánh cửa" cho sự phát triển bền vững của du lịch. Nếu thực hiện được điều này, thời gian tới tỉnh Kon Tum sẽ đón được những nhà đầu tư lớn đến để góp phần xây dựng, thay đổi bộ mặt quê hương. Bộ VHTTDL sẽ đồng hành cùng tỉnh Kon Tum để "xây tổ đón đại bàng".

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Bảo vệ giá trị thiên nhiên chính là mở "cánh cửa" cho phát triển du lịch bền vững - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tiếp xúc cử tri xã Măng Cành, huyện Kon Plông.

Sáng nay (14/5), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cùng các ứng viên ĐBQH khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Kon Tum đã tiếp xúc với cử tri tại xã Măng Cành, huyện Kon Plông. Cùng tham gia buổi tiếp xúc có Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang.

Bộ trưởng cho biết ông rất vui mừng khi được về tiếp xúc với cử tri xã Măng Cành nói riêng và cử tri tỉnh Kon Tum nói chung theo lời mời của Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum, sự phân công của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, trong những ngày vừa qua, ông đã có điều kiện để gặp gỡ với cử tri của 8 xã, qua đó hiểu hơn về đời sống của bà con nhân dân tỉnh Kon Tum. "Tôi cảm nhận người dân tỉnh Kon Tum rất chân tình, hài hòa và đầy tình yêu thương. Đến nơi đây, thấy được cuộc sống khó khăn, vất vả của đồng bào các  dân tộc, tôi thấy mình phải có trách nhiệm và mong muốn đóng góp một phần công sức cho tỉnh Kon Tum." – Bộ trưởng chia sẻ.

Theo Bộ trưởng, cũng như tỉnh Kon Tum, tỉnh Quảng Trị - nơi ông sinh ra là địa phương giàu truyền thống cách mạng, có bề dày, chiều sâu về văn hóa. Sinh ra và lớn lên ở vùng đất được lịch sử chọn là địa đầu của giới tuyến, Bộ trưởng cho biết ông đã được Đảng, cách mạng nuôi dưỡng, đào tạo ngay từ khi còn nhỏ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Bảo vệ giá trị thiên nhiên chính là mở "cánh cửa" cho phát triển du lịch bền vững - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: "Nếu làm ĐBQH phải giữ cho được mối quan hệ với cử tri, trăn trở với lãnh đạo tỉnh, thực sự là đại diện cho nguyện vọng và ý chí của cử tri"

"Khi lớn lên, thực hiện lời kêu gọi tổng động viên của Chủ tịch nước, tôi đã xung phong lên đường để tham gia nhập ngũ. Đó là những ngày tháng giúp tôi trưởng thành, hun đúc thêm tình yêu Đảng, tình yêu dành cho quê hương, đất nước" – Bộ trưởng chia sẻ.

Trong quá trình công tác tại tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng cho biết ông được phân công về làm Chủ tịch UBND huyện Đăk Rông, đây là địa phương miền núi có 88% là đồng bào dân tộc đang sinh sống. Quá trình này đã giúp ông hiểu hơn về phong tục, đời sống của đồng bào các dân tộc.

Khẳng định đến với Kon Tum như một cơ duyên, Bộ trưởng chia sẻ, ông rất băn khoăn, trăn trở khi được giới thiệu về ứng cử ĐBQH khóa XV tại địa phương. "Tôi trăn trở vì mình là người địa phương khác đến, nếu được bà con nhân dân tín nhiệm bầu làm ĐBQH thì phải làm gì để giúp cho sự phát triển của địa phương" – Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Bảo vệ giá trị thiên nhiên chính là mở "cánh cửa" cho phát triển du lịch bền vững - Ảnh 3.

Cử tri tâm đắc với chương trình hành động của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng, khi đến vơi tỉnh Kon Tum, thấy được đây là vùng đất có nhiều dư địa để phát triển, Đảng bộ và nhân dân đoàn kết một lòng, ông đã cảm thấy tự tin hơn đặc biệt là sau những ngày tiếp xúc cử tri với bà con nhân dân tỉnh nhà. Càng vui mừng hơn khi Đảng bộ tỉnh đã đề ra nhiều nhiệm vụ mang tỉnh đột phá liên quan như đặt chỉ tiêu về ngành dịch vụ đạt 43-44%, trong đó xác định đánh thức những tiềm năng của tỉnh về du lịch. 

Về nhóm nhiệm vụ trong chương trình hành động của mình, Bộ trưởng cho biết, ngoài việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ trên lĩnh vực đang công tác, ông sẽ cùng tham gia với tập thể lãnh đạo tỉnh thực hiện 2 đề án mà tỉnh đã xác định đó là "Bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc của đồng bào dân tộc" và "Phát triển du lịch tỉnh Kon Tum".

"Đây là 2 mục tiêu mà tôi cho rằng, tỉnh đã xác định rất trúng và đúng. Ở lĩnh vực này, với đội ngũ chuyên gia giỏi, cơ hội để tiếp cận với các nhà đầu tư tiềm năng, Bộ VHTTDL có điều kiện để giúp đỡ tỉnh Kon Tum cụ thể hóa hai đề án đó. Hơn  nữa, Kon Tum là địa bàn chiến lược về quốc phòng-an ninh, nếu biết tạo lập cơ chế sẽ có một bước phát triển nhất là lĩnh vực du lịch" – Bộ trưởng khẳng định.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Bảo vệ giá trị thiên nhiên chính là mở "cánh cửa" cho phát triển du lịch bền vững - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thăm hỏi các cử tri tỉnh Kon Tum.

Chia sẻ cảm nhận khi lần đầu tiên đến với Măng Đen, Bộ trưởng cho biết: "Khi bước chân vào hội trường của xã Măng Cành, tôi đã nghe và thực sự cảm nhận được những lời ca trong tự tình Măng Đen của một nhạc sĩ người Đà Nẵng viết nhân kỷ niệm 15 năm thành lập thị trấn. Những lời ca đó như đang thao thức, mời gọi, làm say đắm lòng người vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây".

Từ đó, Bộ trưởng cho rằng, khi bảo vệ được những giá trị thiên nhiên đó sẽ mở ra được "cánh cửa" cho sự phát triển bền vững của du lịch. Nếu thực hiện được điều này, thời gian tới tỉnh sẽ đón được những nhà đầu tư lớn đến để góp phần xây dựng, thay đổi bộ mặt quê hương.

Bộ VHTTDL sẽ đồng hành cùng tỉnh Kon Tum để "xây tổ đón đại bàng" – Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, đồng thời bày tỏ tin tưởng, ông có dự cảm tốt lành về một viễn cảnh tươi đẹp của tỉnh Kon Tum trong thời gian không xa.

Theo ông Mai Xuân Mậu – Chủ tịch UBND xã Măng Cành, huyện Kon Plông cho biết, Măng Cành là xã đặc biệt khó khăn nằm trong Chương trình 135, Nghị quyết 30a của Chính phủ. Toàn xã có 735 hộ với 2.489 nhân khẩu, 94,5% là dân tộc Mơ Nâm (Xơ Đăng). Diện tích của xã là 13.200ha, điều kiện khí hậu trên địa bàn thuận lợi cho việc phát triển trồng các loại cây dược liệu, cây cà phê, hoa quả xứ lạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Bảo vệ giá trị thiên nhiên chính là mở "cánh cửa" cho phát triển du lịch bền vững - Ảnh 5.

Cử tri xã Măng Cành tìm hiểu thông tin về các ứng cử đại biểu

Cử tri A Óc (thôn Kon Du, xã Măng Cành) cho biết, sau khi nghe bài phát triển của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, ông cảm thấy thấy rất ấn tượng, tin tưởng. "Tôi mong muốn trên cương vị của mình, Bộ trưởng sẽ quan tâm nhiều hơn nữa để thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương. Đặc biệt, khi trúng cử ĐBQH, Bộ trưởng sẽ thực hiện được những lời hứa trước cử tri" – cử tri A Óc bày tỏ.

Bày tỏ sự ủng hộ đối với chương trình hành động của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, cử tri Y Manh (thôn Kon Chênh, xã Măng Cành) khẳng định mình sẽ bỏ phiếu bầu Bộ trưởng làm ĐBQH. "Tôi hy vọng Bộ trưởng sẽ giúp cho tỉnh Kon Tum hiện thực hóa giấc mơ trở thành một Đà Lạt thứ hai. Trong đó, mong muốn Bộ trưởng sẽ hỗ trợ để thương hiệu của Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen vươn tầm hơn nữa trong khu vực, quốc tế" – cử tri Y Manh nói.

Chiều nay, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng sẽ tiếp xúc cử tri ở thị trấn Măng Đen, điểm cuối cùng trong chuyến công tác để vận động bầu cử từ ngày 10-14/5 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.   

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ