• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các lãnh đạo thế giới chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden

Thế giới 08/11/2020 10:36

(Tổ Quốc) - Rất nhiều các nhà lãnh đạo thế giới đã gửi lời chúc mừng đến Tổng thống đắc cử Joe Biden và phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sau khi chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã nhấn mạnh quan hệ liên minh thân thiết giữa Canada và Mỹ trong thông điệp chúc mừng của ông gửi tới Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Các lãnh đạo thế giới chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh:CNN

"Xin chúc mừng chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden và phó Tổng thống Kamala Harris. Quan hệ hai nước vốn dĩ là những người bạn, đối tác và đồng minh thân thiết. Chúng ta luôn chia sẻ mối quan hệ độc nhất này trên trường thế giới. Tôi mong muốn tiếp tục duy trì môi quan hệ hai nước cùng với Ngài", Thủ tướng Trudeau viết.

Ở châu Âu, Tổng thống Pháp Macron cũng đã đăng tải dòng tweet: "Người Mỹ đã chọn được Tổng thống cho quốc gia họ. Chúng ta có rất nhiều việc phải làm để vượt qua những thách thức hiện nay. Chúng ta sẽ có nhiều việc để làm cùng nhau".

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng gửi lời chúc mừng đến chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden và phó Tổng thống Harris đồng thời nhấn mạnh đến tầm quan trọng về quan hệ xuyên Thái Bình Dương.

"Chúc mừng chiến thắng lịch sử của Tổng thống đắc cử Joe Biden và phó Tổng thống Harris", ông Johnson viết.

Tại Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu – đồng minh thân thiết của Mỹ cũng nhanh chóng gửi lời chúc mừng đến chiến thắng của ông Biden. Thủ tướng Netanyahu được đánh giá trong thời gian dài có quan hệ thân thiết với Nhà Trắng xung quan chiến lược Trung Đông.

"Chúc mừng người bạn của tôi – Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Harris. Mối quan hệ giữa Israel và Mỹ luôn dựa trên các giá trị lâu dài và lợi ích chia sẻ lẫn nhau", Lãnh đạo đối lập Israel Yair Lapid viết.

Còn Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez viết: "Người dân Mỹ đã lựa chọn Tổng thống thứ 46 của họ. Chúc mừng Joe Biden và Kamala Harris. Chúng tôi xin gửi lời chúc may mắn và mọi điều tốt đẹp nhất và mong muốn thúc đẩy hợp tác để giải quyết những thách thức phía trước".

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 8/11 đã gửi lời chúc và bày tỏ mong muốn cơ hội tiếp tục làm việc với chính quyền mới của Mỹ nhằm củng cố hơn nữa quan hệ đồng minh giữa hai nước.

"Nhiệt liệt chúc mừng ông Joe Biden và bà Kamala Harris. Tôi mong muốn làm việc với các bạn để củng cố hơn nữa quan hệ đồng minh Nhật-Mỹ đảm bảo hòa bình, tự do và thịnh vượng tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và hơn thế nữa", Thủ tướng Suga nhấn mạnh trên Twitter.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ