• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cập nhật số gia đình Việt Nam trình báo con mất tích tại Anh

Thế giới 26/10/2019 21:34

(Tổ Quốc) - Đã có 8 gia đình tại Hà Tĩnh, 5 gia đình ở Nghệ An trình báo chính quyền vì cho rằng con họ mất tích ở Anh, theo báo Thanh Niên và VNExpress.

Theo báo Thanh Niên, UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tiếp nhận thông tin từ 8 gia đình, trình báo việc nghi có con em trong vụ 39 người chết tại Anh.

Cập nhật số gia đình Việt Nam trình báo con mất tích tại Anh - Ảnh 1.

Quá trình điều tra vụ tử nạn của 39 người trong container tại Anh đang nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Ảnh: Bloomberg/Getty.

Trong trao đổi với báo Thanh Niên, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết: "Ngoài trường hợp chị Phạm Thị Trà My ở thị trấn Nghèn có nhắn tin về cho người thân vào sáng ngày 23/10 thì 7 trường hợp còn lại gia đình mất liên lạc với các con từ ngày 22/10 cho đến nay. 7 người này quê ở các xã Thanh Lộc, Vĩnh Lộc và Thiên Lộc. Riêng xã Thiên Lộc có đến 5 người trình báo có con mất tích khi đang sang nước Anh làm việc".

Theo VNEpress, tới trưa ngày 26/10, có 5 gia đình tại các xã Đô Thành, Thọ Thành (huyện Yên Thành), xã Hưng Đông (thành phố Vinh) trình báo nghi có con mất tích ở Anh.

Tờ Thanh Niên cũng cho biết thêm, có 2 gia đình tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu đang chờ thông tin của con trai cùng sang Anh.

Về tình hình điều tra tại Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tối ngày 26/10 đã cập nhật thông tin cho biết, tối ngày 25/10, Đại sứ Việt Nam tại Anh đã điện đàm với Bộ trưởng Nội vụ Anh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng đã có buổi làm việc với đại diện Cơ quan Phòng chống Tội phạm của Anh và cảnh sát điều tra hạt Essex về vụ việc này. Sáng ngày 26/10, Đại sứ Việt Nam tại Anh cùng một số cán bộ của Đại sứ quán đã đến hiện trường, tiếp tục làm việc với cơ quan chính quyền địa phương và cảnh sát hạt Essex.

Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan chức năng của Anh nhất trí phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin trong quá trình điều tra, xác định danh tính các nạn nhân. Đại sứ quán cũng đã thiết lập kênh trao đổi thông tin và phối hợp trực tiếp với Cảnh sát hạt Essex, đơn vị đang chủ trì điều tra về vụ việc.

Quý Hoàng (Tổng hợp)

NỔI BẬT TRANG CHỦ