• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Câu chuyện đáng yêu của bé gái người Anh quyên góp cho Nhà thờ Đức Bà Paris

Thế giới 27/04/2019 09:57

(Tổ Quốc) - Không chỉ những người giàu có và quyền lực mới quyên góp tiền cho việc tái thiết nhà thờ Đức Bà Paris sau trận hỏa hoạn lớn hồi đầu tháng này.

Gần 850 triệu euro (947 triệu đô la Mỹ) đã được quyên góp cho đến nay. Và trong đó có đóng góp nhỏ bé của một bé gái 9 tuổi người Anh, đã gửi 3,38 € (3.77 USD) cho Fondation du Patrimoine, một trong bốn tổ chức được chính phủ Pháp giao nhiệm vụ thu thập quyên góp.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 15 tháng 4 đã tàn phá nhà thờ Đức Bà.

Câu chuyện đáng yêu của bé gái người Anh quyên góp cho Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 1.

Chia sẻ đáng yêu và số tiền quyên góp của bé gái 9 tuổi người Anh. (Nguồn: CNN)

"Kính gửi người Pháp và Paris. Tên cháu là Caitlyn và cháu 9 tuổi, cháu sống ở Anh", Caitlyn Handley viết trong một lá thư gửi đến Fondation du Patrimoine. CNN đã tiếp cận được văn bản này.

"Cháu đã nghe về vụ cháy nhà thờ Đức Bà trên đài phát thanh và muốn giúp đỡ, cháu biết nó không nhiều, nhưng mọi điều đều có ích. Hy vọng sẽ không mất quá nhiều thời gian để xây dựng lại. Cảm ơn, Caitlyn."

Simon Handley, cha của Caitlyn, nói với CNN rằng con gái ông "rất buồn" vì vụ cháy sau khi biết số tuổi thực của nhà thờ.

"Cô bé cảm thấy mình phải làm gì đó với nó - cô bé nói rằng cô bé không thể cho hàng trăm hoặc hàng ngàn, nhưng sẽ cho những gì cô ấy có thể," ông nói.

Handley mô tả con gái mình là một "cô bé rất sáng dạ", người quan tâm sâu sắc đến việc "giúp đỡ con người và động vật".

Một người Anh khác cũng đã gửi £ 300 quyên góp qua đường bưu điện.

Laurence Lévy, phát ngôn viên của Fondation du Patrimoine, nói với CNN rằng tổ chức này đang nhận được hàng ngàn tấm séc mỗi ngày.

"Toàn bộ đội ngũ của chúng tôi đã được huy động và nhiều tình nguyện viên đã đến để giúp chúng tôi, bởi vì chúng tôi không quen nhận được một lượng quyên góp như vậy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy trong công việc bình thường của chúng tôi", cô nói.

"Tất nhiên, khi cuộc khủng hoảng này kết thúc, chúng tôi sẽ dành thời gian để hồi đáp cho hàng ngàn nhà tài trợ."

Lévy nói với CNN rằng tổ chức này đã thu được tổng cộng 164 triệu euro kể từ khi ra mắt chiến dịch.


An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ