• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chính thức lộ danh tính những nhân vật trong bữa tối đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều tại Hà Nội

Thế giới 27/02/2019 16:20

(Tổ Quốc) - Truyền thông quốc tế đưa tin về địa điểm và những người có mặt trong bữa tối ngày 27/2 giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un.

Chính thức lộ danh tính những nhân vật trong bữa tối đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều tại Hà Nội - Ảnh 1.

Theo hãng tin Reuters, khách sạn Metropole đã xác nhận là nơi sẽ diễn ra bữa tối giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un vào tối ngày hôm nay (27/2). Trước bữa tối, hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ có cuộc gặp một – một, kéo dài khoảng 20 phút.

Tham dự bữa tối tại khách sạn Metropole, bên cạnh Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim, về phía Mỹ còn có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Quyền Chính văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và phiên dịch viên Tiến sỹ Yun-hyang Lee; trong khi những người tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên là Phó Chủ tịch Uỷ ban trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol, Ngoại trưởng Ri Yong-ho và phiên dịch Sin Hye-yong.

Hôm qua (26/2), Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump đã lần lượt đặt chân tới Hà Nội để tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, diễn ra từ ngày 27 - 28/2.

Các vấn đề được mong chờ sẽ trở thành trọng tâm của hội nghị thượng đỉnh Hà Nội là hai phía Mỹ và Triều Tiên trao đổi các biện pháp phi hạt nhân hóa và đáp trả thích hợp. Giới chuyên gia nhận định, các bước phi hạt nhân hóa có thể bao gồm, đóng cửa và giải giáp tổ hợp sản xuất hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên. Bình Nhưỡng kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt như một biện pháp đáp trả cho cam kết phi hạt nhân hóa của mình.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ