• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chó săn truy đuổi, kangaroo lao xuống hồ nước rồi bất ngờ phản công bằng đòn hiểm

Khám phá 23/04/2023 18:33

(Tổ Quốc) - Hai chú chó săn hung hăng đuổi theo kangaroo quyết dồn nó chạy xuống hồ nước. Cuộc chiến tưởng chừng đã đến hồi kết nhưng kangaroo bất ngờ tung một chiêu hiểm.

Mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội đã chia sẻ video quay lại cảnh 2 chú chó săn truy đuổi một con kangaroo (chuột túi). Bị dồn vào đường cùng, con kangaroo nó buộc phải lao xuống hồ nước để trốn.

Đòn phản bất ngờ

Ngay lập tức, chó chú màu đen lao xuống nước hòng bắt bằng được đối thủ. Những tưởng, chú kangaroo sẽ yếu thế trước đòn tấn công dồn dập của chó săn. Thế nhưng, không giống như những gì chúng ta tưởng tượng, con kangaroo vô cùng bình tĩnh. Nó đứng thẳng bằng chân sau rồi dùng 2 chi trước nhấn đầu chú chó săn xuống nước. Chú chó săn màu đen bị phản đòn bất ngờ nên đã suýt chết đuối.

Chuột túi phản công bất ngờ khiến chó săn thua đau. (Nguồn: Nymag)

Chó săn dù bị kangaroo dùng đòn hiểm nhưng vẫn nỗ lực quay lại đáp trả, tuy nhiên, chú chuột túi vẫn áp dụng chiêu thức cũ khiến con chó phải rút lui trong sợ hãi.

Chó săn

Chúng ta vẫn biết chó săn những giống chó nhà hoặc các nhóm chó, dòng chó, cá thể chó bất kỳ được lai giống, huấn luyện, đào tạo dùng cho mục đích săn bắn. Đây cũng là những loại chó dùng để hỗ trợ cho con người trong các cuộc săn bằng cách theo dấu (đánh hơi) hoặc theo đuổi các động vật bị rượt đuổi. Nó có thể giúp thợ săn bằng cách xác định vị trí của con mồi. Các giống chó săn nòi có một tốc độ cao và một sự mẫn cảm giác quan về mùi. Chó săn được chia thành 2 dạng cơ bản là:

Chó săn truy đuổi, kangaroo lao xuống hồ nước rồi bất ngờ phản công bằng đòn hiểm - Ảnh 2.

Chó săn là loài có sức chịu đựng phi thường. (Ảnh: AZ Animals)

Chó săn đuổi hay còn gọi là chó săn rượt là những con chó săn mà chủ yếu săn bắt bằng tốc độ và tầm nhìn thay vì bởi đánh hơi và kiên nhẫn theo dấu như những con chó săn đánh hơi. Thông thường những con chó săn này thường đi theo bầy và hay phối hợp tấn công con mồi.

Và chó đánh hơi (chó mật thám) là loại chó săn mà chủ yếu săn bằng mùi hương chứ không phải là tầm nhìn, chúng không chạy nhanh. Các giống chó này thường được coi là có mũi nhạy cảm nhất trong số các loài họ chó. Hầu hết chúng có ngoại hình dài, tai rủ giúp thu thập mùi hương từ không khí, đặc biệt là chúng có lỗ mũi lớn và ẩm ướt để xử lý mùi hương tốt hơn.

Chó săn truy đuổi, kangaroo lao xuống hồ nước rồi bất ngờ phản công bằng đòn hiểm - Ảnh 3.

Chó săn có khứu giác nhạy bén, cơ hàm chắc khỏe. (Ảnh: AZ Animals)

Các giống chó săn có thể có ngoại hình từ to lớn đến nhỏ con nhưng thân hình của chúng luôn thuộc dạng săn chắc, rắn rỏi, cơ chân phát triển. Khứu giác nhạy bén, một số có đôi tai dựng đứng và có thính giác tốt, một số lại sở hữu cơ hàm chắc khỏe để tha mồi. Đa số chó săn không bao giờ từ bỏ con mồi của mình giữa chừng, chúng thể hiện sự kiên trì, chịu đựng đáng kinh ngạc.

Chó săn có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng trong cuộc chiến lần này với kangaroo, chúng đã phải chịu thua. Lý do là gì?

Kangaroo

Kangaroo hay chuột túi, là một nhóm các loài thú có túi thuộc họ Chân to (Macropodidae). Kangaroo là loài thú có túi lớn nhất trong hơn 330 loài trên toàn thế giới. Tại Úc, kangaroo có 4 loài khác nhau: Đỏ – Red, Antilopine, Eastern Grey (Đông Xám), Western Grey (Tây Xám), phân biệt dựa theo kích thước, màu lông và vị trí phân bổ. Tuổi thọ của kangaroo từ 10-20 năm.

Chó săn truy đuổi, kangaroo lao xuống hồ nước rồi bất ngờ phản công bằng đòn hiểm - Ảnh 4.

Chuột túi có cặp chân sau rất khỏe. (Ảnh: AZ Animals)

Tất cả các loài kangaroo đều có chân sau khoẻ, bàn chân dài và hẹp. Chúng ngồi trên những đôi chân này và đuôi xù to vững chắc. Nếu kiếm ăn hoặc di chuyển ở tốc độ chậm, chúng dùng tất cả bốn chân, còn khi đi nhanh thì chúng di chuyển bằng cách nhảy vọt. Đuôi của chúng giúp cơ thể giữ thăng bằng khi nhảy. Khi có giao tranh giữa hai con đực, chúng có thể đứng trên đuôi và dùng hai chân sau để tự vệ.

Theo phân tích của các nhà sinh vật học, kangaroo có thể thắng được chó săn là nhờ vào cặp chân sâu khỏe mạnh. Nhờ có đôi chân này, kangaroo đứng vững bằng chân sau và có thể dễ dàng tóm được đối thủ đồng thời dìm nó xuống nước. Ngoài ra, kangaroo còn có kỹ năng bơi lội rất giỏi. Do đó, trong trường hợp này, chú chó săn dù tưởng đang thắng thế hóa ra lại bất lợi trước ưu điểm của kangaroo.

*Bài viết được tổng hợp từ NYMag, AZ Animals.

Nguyệt Phạm

NỔI BẬT TRANG CHỦ